Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải VĐQG Night Wolf 2023

Ngày 26/12/2022 tại Hà Nội - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf 2023 (VĐQG Night Wolf 2023).

Cầu thủ Đậu Văn Toàn và Cầu thủ Nguyễn Hai Long của CLB Hà Nội tham gia bốc thăm mã số cho các đội bóng tham dự Giải VĐQG Night Wolf 2023.

Mùa giải 2023 được xem như mùa giải bản lề để thực hiện kế hoạch thay đổi khung thời gian tổ chức đối với giải đấu cấp CLB trong hệ thống thi đấu AFC (bắt đầu từ mùa thu của năm trước và kết thúc vào mùa hè của năm sau). Mùa giải mới dự kiến diễn ra từ tháng 2 tới tháng 8 năm 2023, với nhiều nét mới được kỳ vọng tạo nên cuộc đua tranh hấp dẫn giữa 14 CLB chuyên nghiệp: Becamex Bình Dương, Công An Nhân Dân, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Topenland Bình Định, TP.HCM, Viettel.

Toàn cảnh Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải VĐQG Night Wolf 2023.
Ông Hoàng Việt Dũng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum (ngoài cùng bên phải) đại diện Nhà tài trợ chính Giải VĐQG Night Wolf 2023 tham dự Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu.

Để đáp ứng về quỹ thời gian tổ chức, Night Wolf V.League 2023 sẽ áp dụng phương thức thi đấu theo 02 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: 14 CLB thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Căn cứ vào thứ hạng của các CLB sau khi kết thúc Giai đoạn 1 để tiến hành phân nhóm A và B.
  • Giai đoạn 2:

+ Nhóm A: Các CLB thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định CLB Vô địch, Nhì, Ba.

+ Nhóm B: Các CLB thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định đội bóng xuống hạng Nhất.

 Số điểm CLB đạt được tại Giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của CLB khi thi đấu ở Giai đoạn 2 và xếp hạng toàn Giải đối với cả Nhóm A và Nhóm B

14 đội bóng tham dự Giải VĐQG Night Wolf 2023.

Mùa giải 2023 có 01 suất xuống hạng V.League 2. Do vậy, cuộc đua giữa các đội bóng thuộc nhóm có nguy cơ chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng, đặc biệt với phương thức thi đấu phân tách nhóm. Phương thức thi đấu này từng được áp dụng trọn vẹn tại mùa giải 2020 và cho thấy sự hấp dẫn, tính cạnh tranh cao qua từng vòng đấu ở cả nhóm A và nhóm B, mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các CLB để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Xác định mã số và Lịch đối đầu các đội bóng tại vòng 1 Night Wolf V.League 1-2023,

Nhằm thu hút nguồn lực từ cầu thủ gốc Việt trở về Việt Nam thi đấu và cống hiến, bên cạnh việc các CLB được đăng ký tối đa 03 cầu thủ nước ngoài và 01 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài (cầu thủ nhập tịch) như những mùa giải vừa qua, dự kiến tại mùa giải 2023, các CLB được đăng ký thêm 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam (riêng đối với CLB tham dự các giải đấu của AFC mùa giải 2023-2024, ở Giai đoạn 2 có thể được đăng ký bổ sung, đảm bảo có tối đa 4 cầu thủ nước ngoài, trong đó có tối thiểu một cầu thủ có quốc tịch thuộc liên đoàn thành viên AFC).

Đứng trước mùa giải đặc biệt để chuyển sang giai đoạn lịch sử mới, ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng Giám đốc Công ty VPF đánh giá: “AFC đưa ra những thay đổi về thời gian tổ chức các giải đấu thuộc liên đoàn thành viên theo hướng đồng bộ với lịch thi đấu các giải hàng đầu châu Âu và Thế giới. Việc giải VĐQG diễn ra trong hai năm như khuyến cáo của AFC là bước ngoặt lịch sử của bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam đang ngày càng phát triển, chúng ta không thể đứng ngoài xu thế chung mà cần điều chỉnh, thích ứng và phát triển ổn định trong giai đoạn mới. Vì vậy, mùa giải 2023 sắp tới đây mang ý nghĩa bước đệm cực kỳ quan trọng”.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng hình ảnh cho các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia nói chung, giải Vô địch Quốc gia nói riêng, tất cả trận đấu tại Giải VĐQG 2023 sẽ được FPT Play – Đối tác truyền thông chính thức của Công ty VPF từ mùa giải 2023 – tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội… Không dừng lại ở việc phát sóng giải đấu, Công ty VPF cùng FPT Play sẽ thực hiện nhiều chương trình bám sát quá trình tập luyện, thi đấu của các CLB, các bản tin chất lượng đồng hành theo giải đấu tại các địa phương, với những phân tích chuyên sâu của các chuyên gia, các bình luận viên, cầu thủ và nhà báo, cung cấp góc nhìn đa chiều cho khán giả.

Công ty VPF tin tưởng với quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Tổng cục TDTT; Liên đoàn BĐVN; HĐQT Công ty VPF; sự nỗ lực của Công ty VPF và Ban Tổ chức Giải; sự hợp tác hiệu quả của các nhà tài trợ; sự đồng hành của các cơ quan truyền thông và các cơ quan liên quan; và đặc biệt sự chung tay, chia sẻ, hợp tác và đầy trách nhiệm của các Câu lạc bộ, mùa giải BĐCN QG 2023 nói chung, giải VĐQG Night Wolf 2023 nói riêng sẽ được tổ chức thành công.

Lịch thi đấu Giai đoạn I Giải bóng đá Night Wolf V.League 1-2023 theo mã số bốc thăm xác định sau Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu.Lich thi dau Night Wolf V.League 1-2023 theo ma so boc tham