Trận Play-off 2023/24:
CLB HL Hà Tĩnh chiến thắng ấn tượng!

Kết quả trận đấu Play-off 2023/24 với chiến thắng dành cho CLB HL Hà Tĩnh.

Trận đấu có thể chia diễn biến rõ rệt, tương đương với 2 hiệp đấu. Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, đội bóng có tuổi đời trẻ hơn PVF-CAND dồn lên tăng tốc ngay từ đầu để tranh thủ sự chưa ổn định của đối phương (không có cầu thủ ngoại ra sân), tìm kiếm lợi thế bàn thắng. Suốt hiệp 1, đội bóng này gần như làm chủ trận đấu với việc tổ chức rất nhiều tình huống tấn công về phía đối thủ. Và bàn thắng đã đến từ khá sớm cho thầy trò HLV Jeronimo ở phút 28, do công của hậu vệ Hiểu Minh khi lên tham gia tình huống phạt góc.

Nếu các chân sút của PVF-CAND kinh nghiệm và bình tĩnh hơn, họ đã có thể ghi nhiều hơn 1 bàn thắng trong hiệp đấu này.  Không thể tận dụng cơ hội ở hiệp đấu đầu tiên, CLB PVF-CAND đã trả giá rất đắt trong hiệp 2 khi bộc lộ sai sót từ việc thiếu kinh nghiệm, đồng thời không thể đứng vững trước kinh nghiệm từng trải của đội bóng từng nhiều năm chinh chiến V.League 1.

Khởi đầu cho màn lội ngược dòng là bàn thắng từ sút khá hẹp của lão tướng Trọng Hoàng – cầu thủ lớn tuổi nhất trên sân (sinh năm 1989). Có được bàn gỡ hòa, tinh thần của HL Hà Tĩnh phấn chấn và phát huy thành công kinh nghiệm, bãn lĩnh của mình trong việc khai thác triệt để các sai lầm của đối thủ. Không lâu sau, phút 73, Đình Tiến nâng tỉ số lên 2-1 cho CLB HL Hà Tĩnh từ chấm 11m, sau sai lầm đáng tiếc của Xuân Bắc trong việc kèm người.

Chưa kịp ổn định lại tâm lý, CLB PVF-CAND lại tiếp tục có thêm sai lầm trong việc chống phản công, để cầu thủ mới vào sân thay người Văn Nhuần có bóng, đối mặt và ghi bàn nâng tỉ số lên 3-1. Đội bóng trẻ nỗ lực trong thời gian còn lại nhưng họ cũng chỉ có thể ghi thêm 1 bàn thắng, rút ngắn tỉ số 2-3. Tạo lợi thế lớn trong hiệp đầu tiên nhưng không thể duy trì và sụp đổ khá nhanh trong hiệp thi đấu thứ 2 đã khiến hoài bão lên chơi V.League 1 của PVF-CAND lại lần nữa chưa thể thực hiện.

Chiến thắng tại trận đấu play-off 2023/24, CLB HL Hà Tĩnh được quyền tham dự V.League 1-2024/25

CLB HL Hà Tĩnh trụ lại V.league 1 theo kịch bản vô cùng khó khăn. Sau những biến cố về lực lượng, CLB HL Hà Tĩnh đã phải tham gia cuộc đua trụ hạng với khá nhiều CLB khác. Từng có những lợi thế nhất định nhưng đội bóng núi Hồng lại đánh mất ở những thời khắc quyết định của mùa giải. Tuy nhiên, bản lĩnh của đội kip thời thể hiện ở “trận cầu sinh tử” của mùa giải.