17h00 sân Đồng Nai, Đồng Nai – Than Quảng Ninh: Chặn vó ngựa ô

Than Quảng Ninh đang là hiện tượng thú vị nhất Eximbank V.League 2014. Tuy nhiên, với thầy trò HLV Trần Bình Sự, hôm nay họ phải làm được điều mà chưa đội bóng nào làm được trước đội bóng vùng mỏ tính đến trước vòng đấu này.

Trong 3 trận hành quân làm khách ở Bình Dương, Ninh Bình, Đà Nẵng, thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa chưa để thua một trận đấu nào. Họ thắng 1, hòa 2, một thành tích không phải dễ, nhất là với những đội bóng mang phận tân binh.

Vị thế của Than Quảng Ninh hiện tại khiến phần còn lại sẽ phải e dè. Hôm nay, Đồng Nai cũng không phải là ngoại lệ. HLV Trần Bình Sự cho biết: “Than Quảng Ninh là tập thể rất tốt, họ đang chơi rất hay. Bằng chứng là vị trí thứ nhì hiện tại của họ. Chúng tôi phải dành sự tôn trọng lớn cho Than Quảng Ninh trong cuộc đối đầu sắp tới”.

Ông Sự đề cao đối thủ, nhưng không quên nhấn mạnh Đồng Nai cũng không phải là một tập thể dễ đầu hàng. Càng đặc biệt hơn khi trận đấu với Than Quảng Ninh mới chỉ là lần thứ 2 thầy trò HLV Trần Bình Sự được chơi trên sân nhà Đồng Nai.

Trong 5 trận đã đấu, Đồng Nai thua 1, thắng 1 và hòa 3. Họ chưa thua trên sân nhà, nhưng cũng chỉ có kết quả hòa với V.Ninh Bình ở ngày khai màn mùa bóng. Vì thế nên hôm nay, ông Sự tỏ rõ quyết tâm chặn được bước tiến của đội bóng vùng mỏ, dù Than Quảng Ninh đang bừng bừng khí thế.

“Chúng tôi tôn trọng đối thủ nhưng Than Quảng Ninh vẫn là đội bóng vừa lên hạng. Tôi nhấn mạnh là chúng tôi không sợ họ, dù họ đang xếp nhì bảng”, ông Sự phát biểu.

Một động lực để Đồng Nai quyết tâm có điểm chiều nay là phần thưởng 400 triệu đồng mà lãnh đạo đã treo thưởng. Nhờ trận thắng Hải Phòng trên sân khách tuần trước, thầy trò ông Sự cũng “ẵm” luôn mức thưởng 500 triệu đồng. Cùng với 3 trận hòa trước đó, thầy trò ông Sự cũng đã có khoảng hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng, một con số không hề nhỏ trong thời buổi “của khó người khôn”.

Hôm nay, tiền vệ Đức Thiện sẽ có dịp ra mắt CĐV nhà sau nhiều năm không phục vụ đội bóng quê hương. Vừa trở lại sau thời gian dài ngồi ngoài, Đức Thiện đang rất vào phom với 1 bàn thắng ở trận gặp B.Bình Dương và 1 đường chuyền thành bàn giúp Đồng Nai quật ngã Hải Phòng ngay tại Lạch Tray. HLV Trần Bình Sự vẫn có trong tay đội hình mạnh nhất để đón tiếp đội khách. Một lý do để ông Sự tin tưởng vào việc có điểm của đội nhà là yếu tố lịch sử.

Trong ký ức của ông Sự, trong 3 mùa giải hạng Nhất liên tiếp gần nhất (2010, 2011, 2012), Đồng Nai chỉ thua Than Quảng Ninh một trận năm 2010 tại vùng mỏ. Còn lại, Đồng Nai thắng đến 4 và hòa 1. Mùa giải 2012, khi Đồng Nai đoạt vé lên hạng, họ cũng đả bại Than Quảng Ninh ở cả 2 lượt trận.

“Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, anh em đồng lòng tự tin, đoàn kết và đánh giá đúng đối thủ nên Đồng Nai vẫn đi đúng hướng từ mùa trước đến mùa này. Đồng Nai sẽ quyết tâm có được một trận thắng trên sân nhà đầu tiên ở mùa giải này để làm quà cho CĐV nhà”, ông Sự phát biểu.