18h00 ngày 21/5, Than Quảng Ninh và XSKT Cần Thơ: Mộng đêm hè

Cả Than Quảng Ninh và XSKT.CT đều có tham vọng lớn ở mùa 2016, nhưng thực tế thành tích của họ vẫn chưa được như mong muốn sau 10 vòng đấu. Vì thế, cuộc so kè tối nay trên sân Cẩm Phả được xem là thước đo về khả năng của cả hai đội.

Hồi đầu mùa giải, lãnh đạo Than Quảng Ninh đã đặt ra tham vọng rất cao cho đội nhà và mục tiêu cụ thể là có mặt trong cuộc đua vô địch. Thế nhưng, việc thay tướng ngay khi mùa giải vừa khởi tranh đã phần nào khiến màn khởi động của đội bóng đất Mỏ bị chậm nhịp. Qua 10 trận đấu với vị trí thứ 7 trên bảng tổng sắp, đương nhiên đó là kết quả không thể khiến những người đứng đầu CLB này hài lòng. Vì vậy, mục tiêu đặt ra cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng ở cuộc đối đầu diễn ra tối nay là phải giành được 3 điểm ngay trên “thánh địa” Cẩm Phả, nhằm có thể dễ bề toan tính ở chặng đường tiếp theo.

Muốn là một chuyện, nhưng làm được hay không lại là vấn đề khác. Với một HLV giàu kinh nghiệm như Phan Thanh Hùng, lẽ đương nhiên sẽ khó có chuyện khinh suất trong cuộc đối đầu này. Đánh giá về đối thủ XSKT Cần Thơ, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Đây là đội bóng có lực lượng tốt và đều, đặc biệt cặp ngoại binh Oseni – Patiyo rất nguy hiểm. Ngoài ra, XSKT Cần Thơ còn là đội bóng chơi phòng ngự – phản công rất nguy hiểm. Trận đấu này rất quan trọng bởi cả hai đều có những mục tiêu của riêng mình, do điểm số khá ngang bằng, nên sự quyết liệt sẽ càng tăng cao”.

Sau trận thắng 3-0 trước Hà Nội T&T cách đây 1 tuần, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo đầy phấn khích khi ra làm khách trên sân Cẩm Phả và mục tiêu là phải có điểm. Nói thế, bởi 4 trận đá sân khách từ đầu mùa giải đến nay, XSKT Cần Thơ đều trắng tay. Tuy nhiên, chính HLV Vũ Quang Bảo cũng thừa nhận: “Đây là nhiệm vụ không đơn giản, nhất là thi đấu với Than Quảng Ninh ngay trên sân của họ. Bởi ngoài lực lượng có chuyên môn cao, Than Quảng Ninh còn có một lượng khán giả đông đảo luôn át vía được hầu hết đối thủ khi đến làm khách tại đây”.

Trận này, chủ nhà Than Quảng Ninh tiếp tục vắng mặt hai chân sút nội Minh Tuấn và Quang Hải vì chấn thương, trong lúc XSKT Cần Thơ cũng vắng Thế Cường vì nhận 3 thẻ vàng. Đặc biệt, việc vắng Minh Tuấn sẽ khiến đội chủ sân Cẩm Phả gặp không ít khó khăn trong việc phát động tấn công lẫn dứt điểm, vì 2 ngoại binh của họ chỉ ở mức dưới trung bình. Trong khi đó, hàng công của XSKT Cần Thơ hiện rất mạnh, nhưng hàng thủ lại luôn lơi là để rồi phải trả giá ở những thời khắc quyết định, đặc biệt là những phút cuối trận đấu.

Khi cả chủ lẫn khách đều ôm mộng bay cao, khả năng đây sẽ là một trận cầu cởi mở và dễ dẫn đến kết quả bất phân thắng bại!