Đánh bại Quảng Nam, Sài Gòn FC chen chân vào nhóm đầu

Giành chiến thắng trước Quảng Nam với tỷ số 2-1, Sài Gòn đã gia nhập tốp đầu khi có 19 điểm, bằng điểm số với đội dẫn đầu BXH.

Tưởng như dễ dàng giành chiến thắng khi Sài Gòn lùi sâu bên sân nhà, Quảng Nam đã đẩy cao đội hình sau tiếng còi khai cuộc. Nhưng đội bóng xứ Quảng không biết đó là cái bẫy mà chủ nhà đã bày sẵn.

Ngay phút thứ sáu, Sài Gòn đã khiến đối phương phải vào lưới nhặt bóng. Từ một pha tổ chức lên bóng nhanh sau đường chuyền dài vào khe giữa 2 trung vệ của đồng đội, Patrick thoát xuống thực hiện cú tâng bóng điệu nghệ để đưa Sài Gòn dẫn trước.

Bất ngờ bị dẫn bàn sớm, nhưng hàng tiền vệ với nhiều cầu thủ tên như Huy Hùng, Thanh Trung, Thanh Hưng vẫn giúp đội bóng xứ Quảng tỉnh táo trong các pha hãm thành.

Tiếc là thiếu may mắn nên sau 45 phút đầu tiên, Quảng Nam đã không thể tìm được bàn gỡ. Đáng chú ý nhất là pha kết thúc bất ngờ của cầu thủ nhập tịch Đại Dương (tức Suleiman) ở phút 25, khiến thủ môn Đức An bất lực nhưng bóng lại tìm đúng cột dọc dội ra.

Dù vậy, quyết tâm của thầy trò ông Hoàng Văn Phúc cũng đã được đền đáp ở đầu hiệp 2. Chính cầu thủ nhập tịch Đại Dương là tác giả của bàn thắng cân bình tỷ số cho Quảng Nam.

Khi thế trận trở về vạch xuất phát, Sài Gòn và Quảng Nam chơi ăn miếng và tạo được khá nhiều cơ hội ăn bàn rõ nét về phía cầu môn của nhau nhưng chỉ có chủ nhà là tận dụng thành công. Phút 77, Xuân Dương tung cú sút chìm hiểm để ấn định tỷ số 2-1 cho đội nhà.

Giành trọn 3 điểm, Sài Gòn gia nhập nhóm đầu khi có cùng 19 điểm với đội đầu bảng. 

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
Sài Gòn: Đức An, Anh Vũ (Văn Ngọ, 62’), Tiến Duy, Đình Trọng, Văn Thuận, Quốc Long, Văn Đại, Văn Triền, Ngọc Duy (Văn Thanh, 75’), Patrick, Marcelo (Xuân Dương, 67’).
Quảng Nam: Văn Cường, Văn Học, Ngọc Nguyên, Mạnh Toàn, Văn Phong, Đình Thắng (Minh Tuấn, 61’), Thanh Hưng (Hữu Phước, 79’), Thanh Trung, Huy Hùng, Đại Dương (Hùng Sơn, 70’), Claudecir.