Nhận định bóng đá Hải Phòng vs XSKT Cần Thơ, 17h00 ngày 8/4: Khách sợ đường xa

Mới đây, XSKT.CT có trận đấu đáng khen khi cầm hòa Than.QN với tỷ số 1-1. Nhờ trận đấu đó, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo mới chặn được chuỗi 3 trận thua liên tiếp. 1 điểm giành được trước Than.QN đã trở thành động lực để XSKT.CT đối đầu với một đội bóng vùng Đông Bắc khác là Hải Phòng.

Tuy nhiên, đây là trận đấu không dễ dàng với XSKT.CT, bởi họ rất sợ đường xa. Tính cả mùa giải trước, đội bóng Tây đô trải qua 8 trận đấu liên tiếp không thắng khi chơi trên sân khách.

Riêng mùa giải này, XSKT.CT cũng thất bại trong cả 4 chuyến làm khách mới đây. Do vậy, không ngạc nhiên khi XSKT.CT là đội có thành tích sân khách kém nhất hiện tại với 2 điểm có được.

Trái lại, 5 trận gần nhất chơi tại Lạch Tray, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng bất bại (thắng 2, hòa 3). Nhưng vấn đề của Hải Phòng hiện tại nằm ở hàng thủ. 4/5 trận gần nhất, họ đều để đối phương ghi ít nhất 1 bàn.

Tuy nhiên, đối đầu với hàng công kém của XSKT.CT, nhiều khả năng hàng thủ của Hải Phòng sẽ đứng vững họ và không ngạc nhiên khi họ giành 3 điểm trọn vẹn.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Hải Phòng: Văn Lâm, Anh Hùng, Văn Sáu, Văn Phú, Văn Nhiên, Khánh Lâm, Quốc Trung, Văn Thắng, Xuân Hùng, Fagan, Stevens.
XSKT.CT: Bửu Ngọc, Tấn Đạt, Cao Cường, Anh Tuấn, Henry, Quang Tình, Đức Lộc, Nsi, Văn Quân, Hải Anh, Công Thành.