Hà Nội T&T vs Sanna Khánh Hoà, 17h00, ngày 4/9: Ghìm cương “ngựa ô”

Để nuôi mộng vô địch, HN.T&T chỉ có một con đường là phải thắng ở những trận còn lại. Trong số đó, Sanna.Khánh Hòa là một chướng ngại vật mà họ cần phải vượt qua.

Sanna.KH có lối chơi khó chịu bậc nhất V.League hiện nay. Và nếu có thêm địa lợi, các học trò của HLV Võ Đình Tân luôn reo rắc nỗi sợ hãi cho các ông lớn. Cụ thể, ở vòng 23, SHB.ĐN đã phải phơi áo tại phố Biển khi để thua 1-3. Và ở những vòng cuối, Sanna.KH sẽ lần lượt gặp các ứng viên vô địch HN.T&T, FLC.TH và Than.QN.

Sanna.KH cho thấy giá trị của mình bằng những nỗ lực trên sân, chứ không phải hô khẩu hiệu. Chiều nay, HN.T&T thực sự là một đối thủ khó chơi và đây cũng là đội bóng đầy tham vọng đua vô địch. Vì thế, trận đấu này cũng sẽ rất khó khăn với Sanna.KH Ngoài việc phải làm khách, có vẻ như Sanna.KH đang lép vế hơn đội chủ nhà về lực lượng. Điều quan ngại nhất chính là việc Uche bị treo giò vì phải nhận 3 thẻ vàng. Đây là bài toán đau đầu của HLV Võ Đình Tân vì lối chơi của đội bóng phố Biển phụ thuộc rất nhiều vào tiền đạo người Nigeria.

Mất “pháo đầu”, rất có thể Sanna.KH sẽ chủ động chơi với số đông ở sân nhà rồi tìm ra những khe hở để phản đòn. Để làm được điều đó, những Quốc Chí, Văn Triền, Hoài An… cần tạo ra thế trận cân bằng khi đối đầu Thành Lương, Victor, Hùng Dũng và Văn Quyết.

 Rõ ràng với những tiền vệ được xem là xuất sắc nhất V.League, HN.T&T cũng muốn làm chủ khu trung tuyến để tạo ra bàn đạp cho cặp “song sát” Samson và Gonzalo mở lối vào khung thành Tuấn Mạnh.

 Sanna.KH từng giành nhiều trận thắng khi không có Uche, nhưng có vẻ như trong chuyến làm khách ở Hàng Đẫy, họ đã đụng phải một “tảng đá” thực sự. HLV Võ Đình Tân đã có những con tính để sẵn sàng khiến một “đại gia” nữa phải ngậm trái đắng. Song những toan tính trên sa bàn chưa hẳn đã phát huy được tác dụng khi mà HN.T&T đang sở hữu đội hình mạnh nhất ở vào thời điểm hiện tại.

Trong bóng đá người ta vẫn nói sự xuất hiện của “thần may mắn”. Thật tiếc cho Sanna.KH, trong cuộc so giày chiều nay, họ phải ra sân với đội hình chắp vá. Và đấy có thể là nguyên nhân khiến họ phải “khuỵu gối” trước đẳng cấp của HN.T&T.