Hãy chứng tỏ là những người đàn ông bản lĩnh…

Chiều 23-2, chủ tịch HĐQT công ty VPF- ông Võ Quốc Thắng, và tổng giám đốc Cao Văn Chóng đã đến trung tâm thể thao Bến Lức- nơi đóng quân của CLB Long An- để động viên tinh thần toàn đội sau sự cố xảy ra trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017. Cùng tham dự buổi gặp gỡ có giám đốc Sở VHTT& DL và chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An.

Tâm tình cùng tập thể CLB Long An, ông Võ Quốc Thắng chia sẻ rằng: “Ngồi trên sân Thống Nhất tối 19-2, tôi đã lặng người đi khi nhìn thấy các em đã thể hiện những hành vi phi thể thao trên sân cỏ. Nhiều người trách tôi tại sao không xuống sân ngăn cản các em. Quy chế bóng đá chuyên nghiệp không cho phép tôi làm điều đó và tôi không được phép xuống sân vì đó là quy định của cuộc chơi do tôi không là thành viên ban tổ chức.

Bóng đá Long An đã nếm đủ mọi thăng trầm kể từ lúc đặt chân lên chơi giải chuyên nghiệp. Long An có đủ mọi chức vô địch V.League, vô địch cúp quốc gia, vô địch Siêu cúp bóng đá VN, rớt hạng, thăng hạng rồi phải đá trận play off. Tôi cứ nghĩ rằng đá play off là nốt trầm sau cùng của CLB. Nào ngờ lại xảy ra sự cố quá tệ hại vào tối 19-2 vừa rồi.

Những sai lầm trên sân cỏ của các em đã trả giá đắt. Chỉ vì một khoảnh khắc nóng nảy, bột phát mà CLB Long An đã mất đi một lúc đến năm thành viên quan trọng trong CLB. Một cái giá phải trả quá đắt. Nhưng thôi, hãy để mọi chuyện lại sau lưng cùng siết chặt tay nhau để hướng về phía trước để đồng hành cùng ban tổ chức đưa giải đến thành công tốt đẹp. Hãy quên đi mọi chuyện và nhớ rằng tuyệt đối không được phép tái diễn.

Đây là lúc các em phải chứng tỏ là những người đàn ông có bản lĩnh, biết đoàn kết cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này để người hâm mộ cả nước hiểu rằng sự cố vừa rồi chỉ là hành động bột phát nhất thời. Tôi rất mong toàn đội sẽ chứng minh được điều đó trong chặng đua còn lại của giải…”.

Thay mặt toàn đội, quyền chủ tịch CLB- ông Nguyễn Môn- gởi lời xin lỗi chân thành đến người hâm mộ cả nước. Toàn đội đã có nhiều cuộc họp rút kinh nghiệm sâu sắc, những bản án kỷ luật đã được CLB thực thi như cách chức HLV trưởng Ngô Quang Sang, đình chỉ thi đấu với hai cầu thủ Quang Thanh, Minh Nhựt.

CLB Long An xin mọi người hâm mộ bóng đá trên cả nước lượng thứ cho hành vi sai trái, phi thể thao của cầu thủ Long An. CLB xin hứa sẽ nghiêm túc chấp hành điều lệ giải cùng quy chế bóng đá chuyên nghiệp, nghiêm chỉnh chấp hành mọi quyết định của trọng tài và sẽ không bao giờ tái phạm hành vi sai trái như vậy.

                                                                                                                                    S.H