HLV Nguyễn Thanh Sơn:
“B.BD đã trút được gánh nặng tâm lý”

B.Bình Dương đã có chiến thắng đầu tiên trong mùa giải mới khi đánh bại Đồng Nai với tỷ số 4-1. HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn tin rằng, đội bóng của ông sẽ tiếp tục thi đấu khởi sắc trong những trận sắp tới.

– PV: Xin chúc mừng ông và B.BD đã có chiến thắng đầu tiên trong mùa giải mới. Ông đánh giá thế nào về trận đấu này?

– HLV Nguyễn Thanh Sơn: 3 điểm mà B.BD  giành được trước Đồng Nai có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Thắng lợi này là liệu pháp tinh thần rất lớn với các cầu thủ của chúng tôi khi giải tỏa được sức ép và họ sẽ tự tin hơn trong chặng đường phía trước. Tôi hy vọng rằng, chiến thắng này sẽ tạo đà để B.BD lột xác và chơi tốt trong hai trận làm khách HV.AG và HA.GL sắp tới.

– Dường như B.BD phải chịu sức ép rất lớn thời gian qua?

– Đúng vậy! Các cầu thủ B.BD đều có tên tuổi nên họ được kỳ vọng rất lớn. Chính sự kỳ vọng đó đã ít nhiều khiến họ bị tâm lý khi mùa giải bắt đầu khởi tranh. Sau những trận đấu không thành công vừa qua, các học trò có tâm sự với tôi rằng, họ cũng không hiểu sao đội nhà lại có thể thu về kết quả nghèo nàn ấy, dù đã chơi rất cố gắng. Và như tôi đã nói, chiến thắng trước Đồng Nai sẽ giúp các cầu thủ B.BD trút được gánh nặng tâm lý và thoải mái hơn.

– Theo ông, B.BD trong trận đấu với Đồng Nai và B.BD những trận trước đây có gì khác nhau?

– Thực ra, lối chơi của B.BD trận gặp Đồng Nai cũng tương tự những trận đầu mùa. Nó chỉ khác ở sự hiệu quả. Chúng tôi dẫn bàn trước khi đối đầu HN.T&T và Thanh Hóa, nhưng khát khao khẳng định và tâm lý muốn có thêm bàn thắng đã khiến các cầu thủ B.BD quá ham tấn công và phải trả giá. Còn trong trận đấu với Đồng Nai thì các học trò của tôi đã tỉnh táo hơn, và quan trọng là tận dụng được các cơ hội ngon ăn để giành chiến thắng chung cuộc. Nhưng cũng cần phải nói rằng, nếu dứt điểm chuẩn xác hơn nữa, B.BD đã có thêm nhiều bàn thắng trong hiệp 1. Như trong hiệp đầu tiên này, Moses có đến 3 cơ hội nhưng đều bỏ lỡ một cách đáng tiếc.

– Ông có thể cho biết, B.BD thay đổi như thế nào kể từ khi xuất hiện ông Lê Thụy Hải ở vị trí GĐKT?

– Sự xuất hiện của GĐKT Lê Thụy Hải  đã tạo nên động lực lớn với các cầu thủ trong tập luyện cũng như thi đấu. Trong công tác huấn luyện chuyên môn, GĐKT Lê Thụy Hải luôn tôn trọng các ý kiến đóng góp của các thành viên khác trong BHL.

– Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!