Hòa nhạt Hải Phòng, FLC Thanh Hóa nối dài mạch bất bại

Trận đấu giữa Hải Phòng và FLC Thanh Hóa - hai ứng viên vô địch Toyota V.League 2017, đã diễn ra trong sự thận trọng cao độ khiến cho bảng tỷ số không phải hoạt động.

Trước khi bước vào vòng 9, Hải Phòng có cơ hội lớn soán ngôi vị thứ 2 của Quảng Nam nếu như họ vượt qua FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên, trước đội bóng đang có phong độ cao như FLC Thanh Hóa, Hải Phòng đã nhập cuộc với sự thận trọng cao.

HLV Trương Việt Hoàng đã xếp cặp tiền vệ Quốc Trung-Khánh Lâm thường xuyên án ngữ trước cặp trung vệ Văn Phú-Hoài Xuân để tạo thành bước tường vững chắc trước khung thành Văn Lâm. Đội chủ nhà nhập cuộc với tốc độ vừa phải và luôn duy trì số đông trên phần sân nhà, bịt kín các đường lên bóng của đối phương.

Hải Phòng chơi bóng thận trọng còn FLC Thanh Hóa cũng tiếp cận trận đấu với sự tôn trọng lớn dành cho đối phương. Do vắng cặp trung vệ Đinh Tiến Thành-Van Bakel (vì thẻ phạt, chấn thương) nên HLV Petrovic đã yêu cầu các tiền vệ trung tâm Thế Dương-Văn Bình chơi rất thấp để giảm tải áp lực cho hàng thủ.

Dù được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng FLC Thanh Hóa rất biết mình, biết ta, không “nhồng” lên tấn công áp đặt đối phương. Có lẽ ông Petrovic đã đề phòng nếu như dâng cao tấn công liên tục thì khi mất bóng, cặp trung vệ chắp vá Văn Hương-Bật Hiếu sẽ khó chống chọi nổi bộ đôi tiền đạo có thể lực, sức càn lướt tốt và dứt điểm sắc bén như Fagan và Stevens.

Hai đội đều bày binh bố trận với sự thận trọng cao nên điều tất yếu là số cơ hội nguy hiểm không xuất hiện nhiều. Trong hiệp 1, ngoài tình huống Stevens đánh đầu khiến Đình Đồng vất vả cứu bóng trước vạch cầu môn khung thành Thanh Thắng hay pha dứt điểm khá hiền của Omar trong tư thế trống trải thì bóng chủ yếu chỉ lăn ở vạch tròn trung tâm sân.

Sự giằng co tiếp tục được hai đội duy trì trong những phút còn lại do việc đã quá hiểu lối chơi của nhau. Điều này khiến cho các thủ môn rất ít khi phải làm việc vất vả. Mãi đến gần cuối trận đấu, những sự thay đổi về nhân sự trên hàng công phần nào giúp hai đội tạo được áp lực lên khung thành của nhau.

Tuy vậy, do …ít được chạm bóng nên Omar hay Stevens đều không thể tận dụng thành công số cơ hội ít ỏi mà Hải Phòng và FLC Thanh Hóa tạo nên. Chính điều đó khiến cho hàng vạn khán giả trên sân Lạch Tray nối tiếc về trận cầu đáng chờ đợi ở vòng 9.

Cầm chân nhau với tỷ số 0-0, Hải Phòng chưa thể bứt phá trên BXH còn FLC Thanh Hóa có lý do để hài lòng bởi đến lúc này họ vẫn chưa có được đội hình mạnh nhất. Có thêm 1 điểm trước Hải Phòng, FLC Thanh Hóa  đã nối dài mạch bất bại lên con số 9, củng cố vững chắc vị trí đầu bảng với 19 điểm.