Lượng khán giả của HAGL và SLNA tăng chóng mặt so với mùa trước

Trái với bầu không khí vắng vẻ, hiu hắt mùa trước, những vòng vừa qua, sân Vinh và Pleiku có lượng khán giả tăng vọt, thậm chí, có thời điểm tăng tới 7-11 lần so với mùa 2016.

Trái với mùa giải trước, có những trận đấu trên sân Pleiku hay sân Vinh chỉ có khoảng 1000 CĐV, mùa giải năm nay, những trận đấu sân nhà của HAGL và SLNA đã thu hút được đông đảo hơn lượng NHM. Cụ thể, trận đỉnh cao tính đến thời điểm này của mùa giải 2017 trên sân Vinh, có tới 7.500 người tới sân cổ vũ cho SLNA. Đó là trận đấu ở vòng 7, giữa đội bóng xứ Nghệ và SHB.ĐN. Nhờ lượng CĐV cao kỷ lục trong 2 năm qua, SLNA đã đánh bại đội bóng sông Hàn với tỷ số 2-1.

Trong khi đó, cuộc chiến vòng 8 trên sân Pleiku, HAGL cũng có sự cổ vũ của 11.000 CĐV. Rất tiếc, ở trận đấu đó, đội bóng phố Núi đã thất thủ trước TP.HCM với tỷ số 0-1 với pha lập công phút cuối cùng của Dyachenko.

Có nhiều lý do để lý giải cho sự tăng nhiệt ở sân Pleiku mùa giải năm nay, và sự trở lại của Công Phượng là một trong số đó. Hơn nữa, trận đấu ở vòng 8 vừa rồi, CĐV đến đông hơn bởi trước đó, HAGL vừa trải qua chuỗi 3 chiến thắng vô cùng ấn tượng, giành 9 điểm tuyệt đối, ghi 7 bàn và không để thủng lưới – thành tích tốt nhất của họ trong hơn 10 năm qua.

Trong khi đó, SLNA và Hội CĐV SLNA đã làm tất cả những gì có thể để kéo khán giả trở lại sân. Trong đó, các thành viên của Hội CĐV được phát vé cả mùa, nhiều vé miễn phí…

Trong số những đội bóng có lượng CĐV cao và ổn định, SHB.ĐN là số 1, đặc biệt, trận đấu với FLC Thanh Hoá ở vòng 6 trên sân Hoà Xuân thu hút tới 13.000 CĐV.