Nhận định bóng đá Quảng Nam vs XSKT Cần Thơ, 17h00 ngày 17/3: Phá dớp sân nhà

Đã 3 trận liên tiếp, Quảng Nam không thắng trên sân nhà. Thế nên, việc được gặp một đối thủ đang trong cơn lận đận như XSKT.CT là cơ hội để thầy trò ông Hoàng Văn Phúc phá cái dớp ấy.

Sau một mùa giải bạo chi để rơi vào cảnh “sống ảo”, XSKT.CT đã phải bình dân hơn. Những cầu thủ tốn chi phí nhiều nhất như Oseni, Patiyo đã bị đẩy đi để nhường chỗ cho các ngoại binh ít tốn kém hơn. Mức thưởng của đội bóng Tây Đô cũng đã giảm đi rõ rệt khi mỗi trận thắng, thầy trò ông Vũ Quang Bảo chỉ lĩnh chưa đến 200 triệu đồng. Chuyên môn xuống, tài chính yếu đi nên thành tích của XSKT.CT cũng giảm. Sau 8 trận ở Toyota V.League mùa này, đội bóng Tây Đô đang cận kề vị trí chót bảng.

Không chơi trội như XSKT.CT để rồi sớm bị hụt hơi, Quảng Nam từ một đội bóng ít tên tuổi đang dần “nở mày nở mặt” và thăng tiến dần sau từng mùa giải V.League nhờ sự đầu tư hợp lý. Vị trí thứ hai của Quảng Nam hiện tại có thể chỉ là tạm thời bởi đằng sau họ vẫn còn những ông lớn giàu tiềm lực về tài chính và chuyên môn hơn, nhưng nó là một phần minh chứng cho sự đi lên của CLB này. Khi thời cơ đang nằm trong tay, lãnh đạo đội bóng xứ Quảng đã “mơ” đến chức vô địch V.League.

Để có thể tiếp tục duy trì vị trí trong Top 3, Quảng Nam phải giành trọn 3 điểm trước XSKT.CT, qua đó, cắt đứt chuỗi 3 trận không thắng trên sân nhà. Trong trận này, HLV Hoàng Văn Phúc mất đi “trọng pháo” Claudecir nên sức mạnh trên hàng công có thể ảnh hưởng. Nhiều khả năng, XSKT.CT sẽ chọn lối chơi phòng ngự số đông. Dù vậy, đội chủ nhà vẫn còn đó những cầu thủ có khả năng gây đột biến. Thanh Trung, Đại Dương (Suleiman) là những niềm hy vọng để NHM xứ Quảng giải tỏa cơn khát thắng trận trên sân nhà. Chỉ cần một lần xuyên thủng được hàng thủ yếu nhất V.League của XSKT.CT và khóa chặt mũi nhọn Nsi (đã ghi 5 bàn) của đội khách, Quảng Nam sẽ tràn đầy cơ hội cắt mạch 3 trận không thắng trên sân nhà.