Nhận định bóng đá SHB.Đà Nẵng vs Hà Nội T&T, 17h00 ngày 7/8: Quyết đấu vì ngôi số 1

Đội nào thắng trong cuộc thư hùng trên sân Chi Lăng chiều nay sẽ có nhiều cơ hội nắm giữ ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng. Vậy nên, trận đấu được dự đoán sẽ hấp dẫn và kịch tính!

SHB.ĐN đang nắm lợi thế trong cuộc chạy đua tới ngôi vô địch. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi nếu như đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức bị cầm hòa hoặc thua trong cuộc đối đầu với HN.T&T, còn Hải Phòng hoặc FLC.TH và chính đối thủ của họ chiều nay là HN.T&T có được 3 điểm ở vòng đấu này.

Con đường bảo vệ ngôi đầu bảng của SHB.ĐN xem chừng không hề đơn giản với những sức ép khủng khiếp từ các đối thủ phía sau và chính HN.T&T, một đội bóng cũng có phong độ rất tượng khi giành đến 16 điểm trong 7 vòng đấu gần đây. Do vậy, trận đấu được ví là “Chủ nhật siêu hạng” trên Chi Lăng hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, bởi cả đôi bên đều hướng đến ngôi vị số 1.

Ngoài Lâm Anh Quang vắng mặt vì thẻ phạt, HLV Lê Huỳnh Đức có sự phục vụ đầy đủ của các tinh binh. Tương tự, đồng nghiệp Chu Đình Nghiêm cũng có thể tung ra đội hình ưng ý nhất với các ngôi sao ưu tú của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Tiêu điểm của trận đấu được hướng về “song sát” của SHB.ĐN là Eydison – Merlo (ghi 17/28 bàn) và Hoàng Vũ Samson – Gonazalo (19/34) của HN.T&T. Dẫu vậy, hãy đừng quên khi các “họng súng” bị khóa chặt, khu trung tuyến trở nên nóng bỏng và sẽ là nơi quyết định thành bại của trận đấu này!

Đặt lên bàn cân, đội bóng sông Hàn đang có ưu thế địa lợi nhưng về chất lượng tuyến  tiền vệ họ ít nhiều đang bị đánh giá thấp hơn đội khách. Cho nên, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ phải có những toan tính phù hợp và tạo ra những đường binh nếu như không kiểm soát được điểm nóng này.

HN.T&T là đội bóng có lối chơi phóng khoáng nhờ sự đồng đều ở cả 3 tuyến. Còn SHB.ĐN, họ phụ thuộc rất nhiều và khả năng tác chiến của bộ đôi ngoại binh phía trên. Chắc chắn, HLV Chu Đình Nghiêm rất hiểu mối nguy hiểm này và tìm ra những phương án chế ngự.

Ngoài cuộc chiến trên sân, trong ca-bin sẽ có một cuộc đấu chiến thú vị giữa hai HLV Lê Huỳnh Đức và Chu Đình Nghiêm. Xét về sự nghiệp cầu thủ lẫn huấn luyện, nhà cầm quân họ Lê đang hơn hẳn đồng nghiệp về danh tiếng và danh hiệu. Thế nhưng, ở thời điểm này, để nói ai hơn ai thì phải đợi sau 90 phút so tài trên Chi Lăng mới có thể kết luận được.

Vì vị trí số 1, cả hai bên đều phải có những toan tính cho nên khó có thể chờ đợi một trận cầu mở. Tuy nhiên, trong bóng đá thuật dụng nhân của các nhà cầm quân đôi khi cũng mang đến sự mãn nhãn cho các CĐV quan tâm đến trận đấu này.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
SHB.ĐN: Văn Hưng; Văn Học, Đức Lễ, Phước Vĩnh, Hoàng Quãng; Huy Toàn, Nguyên Sa, Minh Tâm, Thanh Hải; Eydison, Merlo.
HN.T&T: Anh Đức; Văn Dũng, Đại Đồng, Thành Chung, Văn Kiên; Thành Lương, Victor, Hùng Dũng, Văn Quyết, Gonzalo, Samson.