Nhận định bóng đá TP.HCM vs FLC Thanh Hóa, 17h30 ngày 28/6: Thử thách của chủ nhà

TP.HCM vừa có trận thắng quan trọng trước Long An, vì thế tinh thần các học trò của HLV Alain Fiard đang rất hưng phấn.

Tuy nhiên, đội khách không hề dễ chịu, thậm chí có thể vùi dập đội chủ nhà ngay trên sân Thống Nhất để lấy trọn 3 điểm. Nói thế, bởi FLC Thanh Hoá đang đứng đầu BXH cùng phong độ khá ổn khi vừa thắng Than Quảng Ninh ở trận đấu bù vòng 11, và mới đây tiếp tục giành 3 điểm trước SHB Đà Nẵng ở vòng 14. Chưa kể lượt đi, CLB TP.HCM cũng đã thua 0-1 trước đội bóng xứ Thanh. Bấy nhiêu cũng đủ là thử thách rất lớn cho một tân binh như TP.HCM.

Chủ nhà bổ sung 5 cầu thủ ở lượt về, trong đó có ngoại binh Da Sylva vừa có màn ra mắt khá ấn tượng với cú đúp trong trận thắng Long An, nhưng chừng ấy vẫn khó bì được với đội hình nhiều cựu tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm bên phía FLC Thanh Hoá. Bởi mặc dù có gặp đôi chút áp lực do lãnh đạo đội bóng đang rất khát khao nhắm đến chức vô địch, nhưng với đội hình nhiều ngôi sao và có chiều sâu, FLC Thanh Hóa khó lòng hụt bước dù phải làm khách.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
TP.HCM: Thiện Esele, Đình Luật, Văn Hoàn, Việt Cường, Robert Đặng, Victor, Hữu Tuấn, Minh Trung, Thanh Bình, Quang Nam, Da Sylva.
FLC.TH: Thanh Thắng, Đình Đồng, Thế Dương, Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Thắng, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Quốc Phương, Omar, Van  Bakel.