SHB.ĐN thua sốc Sanna.KH ngay trên sân nhà

SVĐ Hòa Xuân được xem là nơi bất khả xâm phạm của SHB.ĐN. Thế nhưng, trong một buổi chiều “ma ám”, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã gục ngã trước kẻ ngổ ngáo Sanna.KH.

Người Đà Nẵng nhắc tới sân Hòa Xuân như một niềm tự hào. Đơn giản, sau khi khai trương SVĐ này vào đầu mùa giải, SHB.ĐN chưa một lần thất bại (3 thắng, 2 hòa). Lợi thế sân nhà giúp đội bóng sông Hàn nhập cuộc tự tin. Lợi thế càng trở nên rõ ràng hơn với SHB.ĐN sau khi Duy Thanh của đội khách nhận thẻ đỏ rời sân ở phút thứ 8. Duy Thanh đã cài chân Đức Chinh trong tình huống tiền đạo này băng xuống đối mặt với thủ môn Tuấn Mạnh. Chơi trên sân nhà Hòa Xuân lại hơn một người, thử hỏi còn gì thuận lợi hơn với SHB.ĐN?

Tuy nhiên, SHB.ĐN đã có một trận đấu rất khó hiểu. Các miếng tấn công của họ chủ yếu dồn ra hai cánh và không tạo ra được sự đột biến. Tình huống đáng kể nhất đối với SHB.ĐN diễn ra ở phút 36, khi A Mit đánh đầu thiếu chính xác dù trước mặt anh là khung thành trống. Cũng trong trận đấu này, HLV Lê Huỳnh Đức đã sử dụng hết quyền thay người.

Nhưng điều chỉnh của ông không hiệu quả và không mang lại sự vượt trội so với Sanna.KH. Hãy lấy một ví dụ để thấy rõ điều này: Số lần dứt điểm của hai đội là ngang nhau, với 5 lần. Có thể xem, đây là trận đấu tệ nhất của SHB.ĐN trên sân nhà sau 11 vòng đấu. Họ đã đánh mất đi bản lĩnh và điều quan trọng, khiến thánh địa Hòa Xuân mất thiêng.

Trong khi đó, phải dành lời khen cho thầy trò HLV Võ Đình Tân. Bởi thực tế, họ không hề run sợ khi chơi trên sân Hòa Xuân. Ngay cả khi mất người, HLV Võ Đình Tân cũng không thay người mà chỉ có những điều chỉnh vị trí trên sân. 10 cầu thủ trên sân đã tuân thủ đúng ý đồ chiến thuật của ông thầy một cách tuyệt vời. Họ tạo nên một lớp phòng ngự vững chắc. Họ bịt kín các miếng tấn công trung lộ và buộc SHB.ĐN phải tạt bóng cầu may.

Nếu theo dõi trận đấu này, bạn sẽ có cảm giác Sanna.KH không chơi thiếu người. Không chỉ phòng ngự chặt chẽ, Sanna.KH còn biết cách kết liễu đối thủ. Đội bóng phố Biển đã đánh vào sự nôn nóng của chủ nhà để rồi tung ra cú đấm chí mạng. Phút 64, từ tình huống đá phạt góc bên cánh phải, Quốc Chí bật cao đánh đầu. Bóng đi căng và không có cơ hội cản phá cho thủ môn Văn Hưng.

Đây cũng là bàn thắng duy nhất giúp Sanna.KH giành 3 điểm ngoạn mục trước SHB.ĐN. Chiến thắng này đã phát đi thông điệp: 5 trận bất bại trước đó của Sanna.KH là do họ có thực lực và “biết người biết ta”. Cũng nhờ chiến thắng ấn tượng này, thầy trò HLV Võ Đình Tân giành được 19 điểm, bằng điểm số của những “đại gia” như Hà Nội FC hay FLC Thanh Hóa.

Tuy nhiên, do kém về hiệu số, Sanna.KH tạm đứng ở vị trí thứ 4 trên BXH. Tin rằng, sau trận đấu với SHB.ĐN đội bóng phố Biển còn tiếp tục tạo ra những trận cầu hấp dẫn trong chặng đường còn lại của Toyota V.League 2017.