SLNA chia điểm với TP.HCM, Hải Phòng lên ngôi nhì bảng

Đối đầu với TP.HCM, một đội bóng có rất nhiều cầu thủ xứ Nghệ, các cầu thủ trẻ của SLNA không hề e dè và thậm chí tạo nên một thế trận lấn lướt.

Ngay trong hiệp 1, SLNA có ít nhất 3 tình huống có thể ghi bàn. Tuy nhiên, họ không tận dụng thành công. Sang hiệp 2, SLNA vẫn là đội bóng chơi tốt hơn so với TP.HCM. Tuy nhiên, có cảm giác, các cầu thủ SLNA không biết ghi bàn. Trong bối cảnh như vậy, một sự thay đổi người đã mang lại khác biệt. Sau khi vào sân ở đầu hiệp 2, Thế Cường đã tỏa sáng. Anh tận dụng tốt đường tạt ngang của Phi Sơn để lập công ở phút 72. Về phía TP.HCM, dù không tạo được thế trận lấn lướt nhưng họ vẫn có bàn gỡ hòa. Tình huống ấy tới từ pha đánh đầu của Đình Luật, sau khi anh đón bóng từ cú đá phạt của Hoàng Phương. Ở những phút cuối trận, SLNA có thể đã kết liễu đối thủ nếu cầu thủ trẻ Văn Đức đánh đầu chính xác sau đường chuyền của Olaha. Đáng tiếc, anh lại đưa bóng ra ngoài trong tư thế trống trải.

Trên sân Lạch Tray, Hải Phòng không gặp nhiều khó khăn khi tiếp XSKT.CT, đội bóng có thói quen chơi rất tệ trên sân khách. Sau bàn mở tỉ số ở phút 14 của Stevens, Hải Phòng chơi khá ung dung. Họ có chút lúng túng khi Quang Tình gỡ hòa 1-1 sau tình huống đá phạt penalty vào đầu hiệp 2. Tuy nhiên, sau khi HLV Việt Hoàng thực hiện một vài điều chỉnh, Hải Phòng dễ dàng đè bẹp đối thủ này. Hoàng Dương và Khánh Lâm lần lượt lập công giúp Hải Phòng đánh bại XSKT.CT với tỉ số 3-1.  Một chiến thắng nhàn nhưng đầy giá trị khi Hải Phòng giành được 21 điểm. Họ leo lên vị trí thứ hai trên BXH và chỉ kém đội đầu bảng FLC Thanh Hóa đúng 1 điểm.