Nhận định bóng đá SHB Đà Nẵng vs Becamex Bình Dương, 16h00 ngày 9/4: Gỡ gạc uy danh

SHB Đà Nẵng vừa phải trải qua 2 trận đấu “muối mặt” trên sân nhà trước các đối thủ dưới cơ. Liệu họ có gỡ gạc được uy danh hay vẫn phải nhận kết quả ê chề khi tiếp một B.BD đang xuống dốc?

SHB.ĐN từng trải qua chuỗi trận rất ấn tượng trên sân nhà với 4 trận bất bại và đặc biệt, không để thủng lưới bàn nào. Thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức hồ hởi với kết quả ấy và xem sân Hòa Xuân như “mảnh đất thiêng” và tự tin hướng về một mùa giải mỹ mãn trên sân nhà. Nhưng 2 trận vừa qua, họ đã phải hứng chịu những kết quả tồi mà theo cách nhận xét của ông Đức sau trận thua Sanna.KH ở vòng trước là “nhục nhã”. Rõ ràng, rất khó để ứng viên này nuốt trôi thất bại trước Sanna.KH khi chơi hơn người ở phút thứ 9. Cảm giác “nhục nhã” ấy có lẽ còn bắt nguồn từ trận hòa 3-3 trong thế trận như mơ ngủ của SHB.ĐN trước đối thủ dưới cơ TP.HCM ở vòng trước đó.  Hơn hết, chỉ 1 điểm trên sân nhà trong 2 trận liên tiếp đã khiến SHB.ĐN đánh mất cơ hội cạnh tranh ngôi đầu. Thế nên, nhiệm vụ của thầy trò ông Lê Huỳnh Đức là phải chặn đứng kết quả nghèo nàn ấy.

B.BD luôn được coi là “khắc tinh” của SHB.ĐN trên sân nhà. Cụ thể, họ đã không thua trong 3 mùa giải liên tiếp vừa qua khi làm khách tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, đó là thời điểm mà B.BD sở hữu đội hình trong mơ. Còn ở thời điểm này, “Chelsea Việt Nam” chỉ còn là cái bóng của chính mình. Phải đến vòng vừa qua, B.BD mới có được chiến thắng thứ hai kể từ đầu mùa. Con số thống kê khiêm tốn ấy cho thấy, đội bóng từng 4 lần vô địch V.League giờ đã suy yếu đi rất nhiều. Vị trí thứ 12 cũng là minh chứng cho sự xuống cấp của B.BD. Lực không dày nên việc mất con át chủ bài đầy kinh nghiệm Tấn Tài (do thẻ phạt) ít nhiều sẽ khiến HLV Trần Bình Sự gặp khó khăn trong xây dựng chiến thuật.

Không còn “binh hùng” như trước, nên B.BD thường chọn lối chơi phòng ngự để ứng phó mỗi khi làm khách. Gần như chắc chắn, họ cũng sẽ sử dụng lối chơi ấy trước SHB.ĐN. Một khi đội khách bố trí đội hình thấp thì dự báo đoàn quân của ông Lê Huỳnh Đức sẽ gặp nhiều thách thức. Bởi SHB.ĐN không sở hữu những cá nhân có thể gây đột biến mỗi khi vấp phải đối thủ chủ trương chơi phòng ngự sau khi Đỗ Merlo phải ngồi ngoài do chấn thương cũng như chờ nhập tịch. Nhưng nhìn một cách tổng thể, SHB.ĐN vẫn được đánh giá trên cơ so với B.BD.