Than.QN lên ngôi đầu bằng thành tích ấn tượng

Than.QN đã nối dài mạch bất bại ở giai đoạn cuối mùa giải 2016 lên con số 7 và việc họ chiếm được ngôi số 1 trên BXH Toyota V.League là điều hoàn toàn xứng đáng so với các đội bóng khác.

Than.QN đã tạo nên bất ngờ cực lớn khi chiếm được vị trí số 1 trên BXH khi giành chiến thắng trước 3-1 trước HA.GL. Đây là lần đầu tiên ở mùa giải này, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chiếm được ngôi số 1 Toyota V.League theo cách đầy thuyết phục xen lẫn bất ngờ từ NHM cho đến các đối thủ khác trong cuộc Top đầu ở mùa giải năm nay.

Than.QN đã duy trì được mạch 7 trận bất bại trong đó họ thắng đến 5 trận và chính điều đó đã trở thành bệ phóng lớn giúp đội bóng vùng Mỏ giành được ngôi số 1 với khoảng cách hơn 2 điểm so với đội nhì bảng HN.T&T. Trong khi đó, đội bám sau họ là HN.T&T cũng mới có được 2 trận thắng gần đây mà thôi. Còn Hải Phòng, SHB.ĐN cũng vừa nhận kết quả trắng tay ở vòng 23 này.

Có thể nói, trong giai đoạn cuối mùa này, Than.QN đã trở thành cái tên đầy thú vị khi họ không ồn ào, từ từ thẳng tiến trong cuộc đua giành ngôi số 1. Việc thầy trò HLV Phan Thanh Hùng giành được ngôi số 1 từ tay các ứng viên nặng ký cho chức vô địch như Hải Phòng, HN.T&T hay SHB.ĐN đã khiến cuộc đua được gia tăng sự khốc liệt, khó lường hơn bao giờ hết.

Trước vòng đấu 23, rất nhiều người đã nghĩ rằng, nếu có giành chiến thắng trước HAGL thì Than.QN cũng chỉ có thể góp mặt ở vị trí thứ 4, nhưng điều ngạc nhiên đã xảy ra khi Hải Phòng, SHB.ĐN đã lần lượt ngã ngựa trước các đối thủ không được đánh giá quá mạnh như XSKT.CT, Sanna.KH. Sự kịch tính nó nằm ở chỗ các đội đang được nhận sự quan tâm lớn những lại hụt hơi ở vòng đấu này khiến cho cuộc đua giành vị trí đầu bảng chẳng khác nào phim hành động.

Hôm qua, sau khi dẫn dắt đội nhà giành chiến thắng trước HAGL, HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra khá khiêm tốn và cho rằng mọi chuyện chưa ngã ngũ và thứ hạng hoàn toàn có thể thay đổi chỉ sau 1 vòng đấu.

Thực tế, ở vòng đấu 24 tới đây, Than.QN sẽ có chuyến làm khách trên sân FLC Thanh Hóa và lúc đó nếu như không giành được chiến thắng thì khả năng đội bóng vùng Mỏ sẽ bị đội phía sau lấy lại ngôi đầu và lúc đó tình hình sẽ còn căng thẳng hơn nữa.