Tổng quan vòng 14 Toyota V.League 2016: Bước ngoặt Chi Lăng

Vòng 13 đã mang đến những thay đổi quan trọng trong cuộc đua vô địch khi Hải Phòng ngã ngựa trước SHB.ĐN trong khi FLC Thanh Hóa kiếm được 3 điểm tại Bình Dương. Ở vòng này, sân Chi Lăng sẽ tiếp tục là nơi mang đến bước ngoặt cho cuộc đua khi hai ứng viên là SHB.ĐN và FLC Thanh Hóa chạm trán tại đây.

Quyền lực FLC Thanh Hóa
Mùa này, có những thời điểm FLC Thanh Hóa gặp nhiều khó khăn. Khoảng cách điểm số giữa họ với Hải Phòng được nới rộng và có không ít người đã hoài nghi về cơ hội vô địch của họ. Thế nhưng, trận thắng trước B.BD đã thay đổi tất cả. Đầu tiên là việc những tăng cường về lực lượng của họ đã phát huy tác dụng. Tiếp đó, chiến thắng trước B.BD cho thấy bản lĩnh và tư duy chơi bóng của FLC Thanh Hóa đã có những biến chuyển quan trọng dưới thời ông Lê Thụy Hải.

Giành 3 điểm ở Bình Dương giúp đội bóng xứ Thanh tự tin hành quân đến sân Chi Lăng. SHB.ĐN đang là đối thủ trực tiếp của FLC Thanh Hóa trong cuộc đua vô địch. Giành được 3 điểm hay chí ít là không thua sẽ giúp đoàn quân của ông Lê Thụy Hải duy trì được lợi thế.

Bản lĩnh SHB.ĐN
SHB.ĐN giờ không phải là đội bóng có thể gây ồn ào với dư luận. Nhưng, đây là tập thể có bản lĩnh và rất biết cách chứng tỏ vai trò trong cuộc chơi khi cần thiết. Bằng chứng là ở vòng 13, trước một Hải Phòng rất khát thắng, SHB.ĐN đã khiến đối thủ phải thua tâm phục.

Có thể, SHB.ĐN không được dư luận coi là ứng viên nặng kí nhất cho chức vô địch. Lãnh đạo đội bóng cũng không nói quá nhiều đến ngôi vị cao nhất. Nhưng, cái cách mà đội bóng này đánh bại Hải Phòng cho thấy, họ đang âm thầm nuôi mộng lớn. Trong cuộc đối đầu với FLC Thanh Hóa, thầy trò ông Lê Huỳnh Đức sẽ có thêm cơ hội để chứng tỏ bản lĩnh và tham vọng. Chiến thắng trong “trận cầu 6 điểm” sẽ giúp SHB.ĐN có thêm động lực trong chặng đường sắp tới.

Tham vọng và lòng tự tôn của hai ứng viên hàng đầu hứa hẹn sẽ mang đến cuộc đối đầu hấp dẫn. Ngoài ra, phải kể đến mối lương duyên giữa ông Lê Thụy Hải với bóng đá Đà Nẵng và với chính cả người học trò cưng Lê Huỳnh Đức. Sự thấu hiểu về nhau giữa họ cũng góp phần mang đến một trận cầu kịch tính, hấp dẫn.