Trọng tài Malaysia sẽ cầm còi trận “chung kết” giữa Hải Phòng và HN.T&T

Cuộc đối đầu giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T có ý nghĩa quyết định đến ngôi vô địch. Vì thế, Ban trọng tài quyết định mời trọng tài ngoại cầm cân nảy mực cuộc so tài này.

Trọng tài Việt Nam đang phải đối mặt với sức ép lớn khi gặp phải sự phản ứng của các đội và người hâm mộ, dù không phải phản ứng nào cũng chính xác. Để tránh những dư luận không hay trong các trận đấu quyết định đến 2 vị trí ở đầu và cuối BXH, Ban trọng tài quyết định mời các trọng tài ngoại điều khiển một số trận đấu trong phần còn lại của Toyota V.League 2016.

Cuối tuần này, cuộc đọ sức giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T trên sân Lạch Tray hứa hẹn sẽ rất nóng khi hai đội đang đứng đầu bảng xếp hạng và chỉ hơn kém nhau 2 điểm. Ban trọng tài đã quyết định mời trọng tài người Malaysia cầm còi trận đấu này.

Cụ thể, ông Muhammad Nazmi bin Nasaruddi là trọng tài FIFA. Vị vua áo đen này rất trẻ khi mới 26 tuổi (sinh năm 1990) nhưng đã được làm nhiệm vụ ở nhiều trận đấu quốc tế quan trọng ở châu Á.

Trong năm 2016, ông Muhammad Nazmi bin Nasaruddi đã tham gia các đấu trường lớn như AFC, AFC Champions League, vòng loại World Cup 2018. Một số trận đấu mà trọng tài người Malaysia này tham gia làm nhiệm vụ như Trung Quốc gặp Qatar tại vòng loại World Cup 2018, Tokyo đối đầu với Jiangsu GS ở AFC Champions League…

Được biết, Ban trọng tài cũng hướng đến lực lượng “cầm cân nảy mực” của Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhưng do giải đấu của 2 nước này đang diễn ra nên kế hoạch không thực hiện được.