V.League sẽ phủ sóng trên kênh truyền hình K+

Khán giả yêu thích các trận đấu tại Giải VĐQG sẽ có thêm lựa chọn xem trực tiếp trận đấu trên sóng kênh truyền hình K+ của Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV).

Đó là kết quả của sự hợp tác giữa Công ty CP BĐCN VN (VPF) và VSTV sau nhiều cuộc họp bàn trao đổi, trong việc khai thác bản quyền truyền hình tại hệ thống các Giải BĐCN QG do VPF sở hữu. Theo đó, VPF đồng ý cho phép VSTV được tiếp sóng hoặc tổ chức sản xuất các trận đấu để phát sóng trên hệ thống K+. Đổi lại VSTV cam kết đáp ứng trao đổi thời lượng quảng cáo như yêu cầu của VPF.

Truyền hình số vệ tinh K+ được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ  truyền hình trả tiền áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, được phủ sóng toàn quốc, có chất lượng hình ảnh chuẩn HD và âm thanh công nghệ số. Trong lĩnh vực thể thao, K+ là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng các trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh (EPL), giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) và nhiều giải đấu khác.

Ông Lê Chí Công TGĐ của VSTV cho biết: “Tiềm năng phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam rất lớn, Giải VĐQG thu hút đông đảo khán giả quan tâm, theo dõi. Với mục tiêu đem đến cho khán giả Việt Nam các trận đấu có chất lượng hình ảnh tốt nhất, VSTV sẽ lựa chọn phát sóng nhiều trận đấu hấp dẫn tại Giải Toyota V.League 2016 trên các kênh K+. Cùng với K+, người hâm mộ bóng đá trong nước sẽ có thêm lựa chọn để giải trí và thỏa mãn tình yêu, niềm đam mê với bóng đá”.

Mùa giải 2016 đánh dấu bước tiến và sự chú trọng của VPF trong việc phát triển công tác truyền thông cho giải đấu, đặc biệt trong lĩnh vực truyền hình. Hiện VPF đang có mối quan hệ hợp tác tốt với rất nhiều Đài Truyền hình: Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Truyền hình Cáp Việt Nam (VTV Cap), Đài TH Kỹ thuật số (VTC), các Đài Truyền hình địa phương trong việc khai thác bản quyền truyền hình. Bên cạnh đó, một số trận đấu tại Giải VĐQG cũng được phát thanh trên sóng VOV2, Joy FM.

Mùa giải năm nay cũng đánh dấu sự ra đời của Kênh truyền thông trực tuyến đa nền tảng VPF Media, đem đến cho người hâm mộ nhiều lựa chọn theo dõi trận đấu, và đặc biệt có thể theo dõi các trận đấu ưa thích tại bất cứ đâu chỉ cần sở hữu thiết bị thông minh có kết nối mạng. Số liệu thống kê từ đầu mùa giải đến nay cho thấy có 98% số lượng các trận đấu tại Giải VĐQG được truyền hình trực tiếp (con số này tại mùa giải 2014, 2015 là 90%), nhiều trận đấu cùng lúc được tiếp sóng trên kênh thể thao của nhiều Đài Truyền hình khác nhau.

Việc hợp tác cùng VSTV tiếp tục khẳng định sự cố gắng của VPF trong việc đưa giải đấu đến gần hơn với người hâm mộ.  Chia sẻ về vấn đề này, ông Cao Văn Chóng – TGĐ Công ty VPF cho biết: “Những cố gắng của VPF trong công tác truyền thông, gia tăng số lượng các trận đấu được Truyền hình trực tiếp, ngoài mục tiêu nhằm lan tỏa hình ảnh về giải đấu đến đông đảo người hâm mộ, thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều người hâm mộ đến các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, thông qua đó cũng mong muốn phát triển, nâng cao giá trị cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”

Bắt đầu từ vòng 17 Toyota V.League 2016 sẽ có hai trận đấu được Truyền hình trực tiếp trên K+, cụ thể:
–    17h00 ngày 24/7 trên sân Lạch Tray: Hải Phòng vs SHB Đà Nẵng
–    18h00 ngày 24/7 sân Hàng Đẫy: Hà Nội T&T vs Sông Lam Nghệ An