Vòng 8 Eximbank V.League 2014: Chờ những cuộc bứt phá!

Thanh Hóa, HN.T&T, V.NB, SLNA và SHB.ĐN nghỉ thi đấu vòng này nên cơ hội bứt phá trên BXH được trao cho Than Quảng Ninh và đặc biệt là B.BD. Hội đủ yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, cả đội bóng vùng Mỏ lẫn CLB đất Thủ đều được đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ.

THAN QUẢNG NINH VIẾT TIẾP CHUYỆN CỔ TÍCH

Đội bóng đất Mỏ đang sống trong những ngày tháng hạnh phúc nhất tại V.League với vị trí thứ nhì trên BXH mà nói theo ngôn ngữ của chính thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa là “trong giấc mộng đẹp nhất cũng không dám mơ”. 6 trận gần nhất, Than Quảng Ninh thắng 4 và hòa 2 trên sân đối phương trước những đội bóng rất mạnh là B.BD và SHB.ĐN. Rắc rối liên quan đến hợp đồng của 7 cầu thủ cũng đã được giải quyết, tiền lót tay và tiền thưởng được giải ngân. Than Quảng Ninh đã mạnh, đã hưng phấn giờ lại càng bốc lửa hơn trong trận đấu mà nhiều cầu thủ gốc Hải Phòng muốn chứng tỏ với đội bóng cũ, CĐV quê hương.

Trong khi đó, đối thủ Hải Phòng lại chịu đủ bất lợi, trong đó, tổn thất về lực lượng và tinh thần là rào cản không dễ vượt qua. Sau Tấn Tài, Quang Hải cũng đang không hạnh phúc ở đội bóng đất Cảng. Bên cạnh đó, thủ lĩnh Minh Châu – một người Quảng Ninh – lại nhận án treo giò, cùng tiền đạo chủ lực Diego Fagan. Mọi yếu tố thuận lợi đều đang thuộc về Than Quảng Ninh và cơ hội để họ viết tiếp chuyện cố tích là rất cao.

BECAMEX BÌNH DƯƠNG – ÔNG LỚN THỨC GIẤC

Đầu mùa giải, B.BD là nỗi thất vọng lớn nhất của V.League 2014, với 2 trận thua, một trận hòa và đứng áp chót trên BXH nhưng kể từ khi tái ngộ GĐKT Lê Thụy Hải, đội bóng đất Thủ đã có những đổi thay tích cực. Từ CLB có nhiều ngôi sao cùng những vấn đề về mối quan hệ nội bộ, B.BD giờ đoàn kết hơn rất nhiều, kỷ luật đội được đề cao.

Ông Lê Thụy Hải cũng để lại dấu ấn chuyên môn với nền tảng thể lực được cải thiện đáng kể và các cầu thủ có thêm ý tưởng chơi bóng cùng hàng thủ được gia cố. Kể từ đó, B.BD bất bại với 3 chiến thắng, 1 trận hòa và leo lên vị trí thứ 8. Có rất nhiều cơ sở để tin rằng, đại gia đất Thủ sẽ tăng tốc từ đây, tiếp nối bằng trận đấu với QNK Quảng Nam.

Cùng với Than Quảng Ninh, QNK Quảng Nam là bất ngờ lớn của V.League mùa này mà vị trí thứ 3 trên BXH chỉ nói lên phần nào sức mạnh của họ. Đáng nói hơn, đội bóng của HLV Vũ Quang Bảo vừa đánh bại V.NB – đội bóng 2 lần hạ HN.T&T và chiến thắng tuyệt đối ở AFC Cup 2014. Đội bóng xứ Quảng chỉ có Thanh Trung, Xuân Thắng, Henry, Ngọc Tú được gọi là ngôi sao nhưng họ là một tập thể mạnh. Bên cạnh đó, chỉ phải gánh vác mục tiêu trụ hạng nên thầy trò HLV Vũ Quang Bảo hoàn toàn không chịu áp lực về tâm lý.

V.League 2014 đã trải qua gần 1/3 quãng đường và đây là thời điểm tăng tốc của các đại gia. Ở vòng đấu mà những tên tuổi lớn như Thanh Hóa, HN.T&T, V.NB, SLNA và cả SHB.ĐN đều nghỉ, Than Quảng Ninh và B.BD sẽ có cơ hội bứt tốc, thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng.

Chân sút hàng đầu
7 bàn: Timothy (HA.GL)
6 bàn: Samson (HN.T&T)
5 bàn: Abass (B.BD)
4 bàn: Biayaga (SLNA), Uche, Hải Huy (Than Quảng Ninh), Ceh (Thanh Hóa).

Danh sách treo giò
Nhật Tân (ĐT.LA), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Nguyễn Minh Châu, Diego Fagan (Hải Phòng), Phan Thanh Vân (QNK. Quảng Nam).

LỊCH THI ĐẤU VÒNG 8 EXIMBANK V.LEAGUE 2014
Thứ Bảy (15/3)

16h00    T.QN – Hải Phòng    (VTV6, BĐTV, BTV5)
17h00    ĐT.LA – Đồng Nai   

Chủ nhật (16/3)
16h00    HA.GL – HV.AG    (VTV6, BĐTV, BTV5)
17h00    B.BD – QNK.QN    (VTC3, BTV2)