VPF yêu cầu chấm dứt cổ vũ bóng đá bằng dàn âm thanh

Chiều 18-5, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã gửi công văn trả lời cho CLB Than Quảng Ninh xung quanh việc có được phép dùng loa điện và dàn âm thanh để cổ vũ ở Toyota V.League 2016 hay không.

Cụ thể, ngày 16-5, VPF và Ban tổ chức (BTC) giải nhận được công văn của CLB Than Quảng Ninh, đề xuất cho phép Hội CĐV của CLB được tiếp tục sử dụng dàn âm thanh trong hoạt động cổ vũ sau khi VPF gửi công văn cho các CLB ngày 6-5 về việc không được phép dùng loa điện, dàn âm thanh để cổ vũ trên khán đài. Quy định này khiến nhiều CĐV Than Quảng Ninh phản ứng trên diễn đàn của CLB trong thời gian qua.

Trong công văn trả lời cho CLB Than Quảng Ninh, VPF và BTC giải viết: “Căn cứ báo cáo của giám sát trận đấu và ghi nhận thực tế của các thành viên BTC giải, việc sử dụng loa điện trong hoạt động cổ vũ của các Hội CĐV ở một số trận đấu đã làm ảnh hưởng đến công tác an ninh, an toàn, tổ chức, điều hành và thi đấu; một số nơi còn xuất hiện tình trạng cổ động với những lời lẽ thiếu văn minh. Điều này đã gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của các CLB nói riêng và của giải đấu nói chung.

Do đó, VPF và BTC giải đề nghị chấm dứt tình trạng sử dụng loa điện trong hoạt động cổ vũ cũng nhằm mục đích đảm bảo an ninh, an toàn và chuyên môn của các trận đấu, góp phần xây dựng hình ảnh của các giải bóng đá chuyên nghiệp VN ngày một tốt hơn”.

VPF cũng khẳng định việc ban hành quy định cấm sử dụng loa điện, dàn âm thanh khi cổ vũ không chỉ áp dụng riêng đối với CLB Than Quảng Ninh mà là chung cho tất cả các CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp. Ngoài hệ thống loa điện không được phép, các CĐV vẫn có thể sử dụng loa pin cầm tay khi cổ vũ.

Ngoài ra, VPF cũng yêu cầu CLB Than Quảng Ninh chú ý đến công tác an ninh, an toàn cho trận tiếp XSKT Cần Thơ ở vòng 11 Toyota V.League 2016 diễn ra vào ngày 21-5 tới. Lí do bởi đây là trận đấu có tính chất đua tranh chuyên môn khá quyết liệt, đồng thời còn diễn ra trong dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên phạm vi cả nước.