Nam Định tiến gần tấm vé lên V.League 2017

Thi đấu vượt trội hơn đối phương, Nam Định đã giành chiến thắng 3-2 trước Đồng Nai trong trận play-off 1 giải hạng Nhất 2016. Thắng trận này Nam Định tiến dần đến tấm vé dự V.League 2017

Chiều ngày 27/8 tại sân Thiên Trường đã diễn ra trận play-off 1 giữa Nam Định và Đồng Nai. Đây là hai đội bóng xếp thứ 3,4 tại giải hạng Nhất 2016 và đội thắng trong trận đấu này sẽ bước vào trận play-off 2 gặp đội nhì bảng Viettel.

Với tính chất quan trọng của trận đấu, hai đội đã nhập cuộc với sự thận trọng cao. Trong suốt hiệp 1, điểm nóng trận đấu chủ yếu diễn ra ở khu vực giữa sân với các pha tranh chấp rất quyết liệt giữa hai đội. Mãi sang hiệp 2, Nam Định mới mạo hiểm tổ chức nhiều pha tấn công hơn và họ đã khiến đối phương bất ngờ và nhiều tình huống không kịp trở tay trước các pha lên bóng sắc bén của đội chủ nhà.

Phút 60, hậu vệ Thế Vương dứt điểm sắc bén mở tỷ số cho Nam Định. Có được bàn thắng trước Nam Định càng chơi càng hay khi 1 phút sau đó, Thế Công đã nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà. Bị thua quá nhanh, Đồng Nam dồn lên tấn công và chính điều đó khiến họ mất tập trung trong khâu phòng ngự. Phút 75, Ngọc Tuấn đã có pha dứt điểm rất hóc hiểm nâng tỷ số lên 3-0 cho Nam Định.

Không còn gì để mất, Đồng Nai tấn công ào ạt và Đức Nhân, Hữu Tuấn đã có liên tiếp 2 bàn thắng cho đội khách. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì mà Đồng Nai có thể làm được khi Nam Định tổ chức phòng ngự số đông và bảo toàn được chiến thắng.

Vượt qua đối thủ với tỷ số 3-2, Nam Định đã tiến thêm 1 bước đến việc tranh giành vé lên hạng V-League 2017 Vào chiều ngày 31/8 tới tại sân Hàng Đẫy, Nam Định sẽ gặp Viettel ở trận play-off 2 và đội giành chiến thắng trọng trận đấu này sẽ bước vào trận play-off gặp đội xếp thứ 13 V-League.