Vòng 16 Giải hạng nhất QG Kienlongbank 2016: Tâm điểm sân Thiên Trường

Chiều nay, giải hạng Nhất QG - Kienlongbank 2016 sẽ diễn ra vòng 16. Tâm điểm của lượt trận này là cuộc đọ sức giữa Nam Định và Viettel trên sân Thiên Trường. Một chiến thắng trước đối thủ trực tiếp trong cuộc đua săn vé play-off sẽ giúp cho Nam Định đảm bảo vững chắc ở vị trí thứ hai, thậm chí là nới rộng cách biệt với đội đứng thứ ba là Đồng Nai.

Bởi dù đã chính thức vô địch hạng Nhất, nhưng TP.HCM chắc chắn không muốn mất mặt với khán giả nhà khi tiếp Đồng Nai. Nếu chơi đúng sức mình, hai đội chủ nhà là Nam Định và TP.HCM sẽ giành chiến thắng.

Ở nhóm đua trụ hạng, ngày trở lại hạng Nhì của Cà Mau sẽ gần hơn nếu không giành trọn 3 điểm trước Đắk Lắk. Tiếp một đối thủ không quá mạnh như Đắk Lắk là cơ hội để đoàn quân của ông Lai Hồng Vân giành chiến thắng để níu kéo hy vọng trụ hạng đến vòng cuối cùng. Nếu thắng, Cà Mau có thể sẽ rút ngắn cách biệt với Bình Phước bởi dù có lợi thế sân nhà, nhưng đội bóng này sẽ phải đối đầu với Fico.TN chơi khá ổn định.

Coi như đã hết mục tiêu phấn đấu nên các vòng đấu còn lại không nhiều ý nghĩa đối với Huế. Vì thế, việc tiếp đối thủ không nhiều động lực như đội bóng Cố đô là dịp tốt để Phú Yên giữ khoảng cách an toàn với Cà Mau trong cuộc đua trụ hạng.