16h00 ngày 26/2, HA.GL vs B.BD: Long hổ giao đấu!

Cuộc so tài giữa HA.GL và B.BD được mọi người chú ý bởi tiếng vọng quá khứ và sức mạnh hiện tại của cả hai. Đội nào có trọn vẹn 3 điểm sẽ có thể nghĩ đến cơ hội trở lại cuộc đua tới ngôi đầu…

CUỘC CHIẾN NGOẠI BINH
HA.GL và B.BD là hai đội bóng có nhiều cầu thủ ngoại và gốc ngoại nhất ở V-League. Ở đội bóng phố Núi, đó là Timothy, Felix, thủ môn Bassey và 2 cầu thủ nhập tịch Hoàng Helio, Đoàn Văn Sakda. Trong khi đó, đội bóng đất Thủ có đến 7 cầu thủ gồm các ngoại binh Abass, Suleiman, Moses và các cầu thủ nhập tịch là Đoàn Marcelo, Huỳnh Kesley, Quốc Thiện Esele và Đặng Văn Robert.

Với sự có mặt của trên một nửa đội hình là các cầu thủ có yếu tố ngoại, thật không quá khi nói rằng, đây là một “cuộc chiến lê dương”. Và phong độ của những cầu thủ nói trên sẽ quyết định đến chất lượng, thậm chí thành – bại trong cuộc thư hùng “Gỗ – Gốm”.

Tất nhiên, phải khẳng định, họ cũng chỉ là những quân cờ, có được sử dụng hay không, hãy còn tùy thuộc vào chiến thuật của các nhà cầm quân đôi bên.
 
CĂNG Ở TRUNG TUYẾN
Ở thời điểm hiện tại, các cặp tiền đạo Timothy – Felix (HA.GL) và Abass – Huỳnh Kesley (hoặc Suleiman – B.BD) đang vào phom. Thế nhưng, sự thăng hoa ấy phụ thuộc vào phong độ của các đồng đội chơi phía sau.

Trong sơ đồ 5-3-2, sức tấn công bên phía HA.GL lệ thuộc rất lớn vào khả năng kiến tạo của bộ ba ở khu trung tuyến và các hậu vệ biên. Trận này, Hữu Long chấn thương có thể được thay thế bằng Văn Thắng để cùng Ngọc Luận và Văn Pho chơi 3 trung vệ giăng ngang. Sự có mặt của Văn Thắng sẽ giúp BHL thoải mái đưa Helio lên tuyến giữa do anh đã chơi tiền vệ trụ khá thành công trong thời gian gần đây (rất ăn ý với các tiền vệ Hoàng Thiên và Trần Vũ).

Dù vậy, rất khó cho HA.GL có thể thực hiện pha đánh biên sở trường hoặc những pha phối hợp đoạn ngắn nhằm tiếp cận khung thành đối phương. Bởi bên phía B.BD, hàng phòng ngự và đặc biệt là tuyến tiền vệ với sự có mặt của Trọng Hoàng, Văn Bình, Moses và Anh Đức không những chơi kỹ thuật và còn có “cơ bắp”, sẵn sàng chịu va đập. Rõ ràng, để giữ được 3 điểm ở lại “tiểu Emirates”, HA.GL cần những phương án để kiểm soát khu trung tuyến, vì đây vừa là boong-ke, vừa là “ngòi nổ” của B.BD.

Sau 2 chiến thắng liên tiếp trước Đồng Nai và HV.AG, BHL của B.BD cho thấy họ biết “gãi đúng chỗ ngứa” cho những cậu học trò được mua về với giá nhiều tỷ đồng. Chiều nay, rất có thể, B.BD sẽ có thêm một trận đấu chơi tưng bừng, cho dù Pleiku vốn được coi là nơi “đi dễ khó về”.

HA.GL và B.BD từng là những thế lực lớn của BĐVN. Tiếng vọng quá khứ cũng sức mạnh hiện tại là quá đủ để họ tạo nên một cuộc đấu thượng đỉnh tại V.League.