Thông báo số 6 giải bóng đá VĐQG – Eximbank 2014

1. Theo đánh giá của BTC giải, qua 6 vòng đấu, chất lượng chuyên môn, tính chất đua tranh của các trận đấu ngày một tăng; nhiều trận đấu hay, số bàn thắng tăng, nhiều bàn thắng đẹp, số lượng khán giả đến sân tăng cao qua từng vòng đấu

Tuy nhiên, tình trạng cầu thủ các CLB thi đấu quyết liệt quá mức, hiện tượng câu giờ và các hành vi phạm lỗi cũng có chiều hướng gia tăng dẫn đến số thẻ phạt tăng đột biến tại vòng 6. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu của một số Ban tổ chức trận đấu chưa được đầy đủ và đúng quy định, Quy trình thực hiện nghi thức trước và sau trận đấu vẫn còn thiếu sót.

Để các trận đấu trong giai đoạn tiếp theo của giải diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo tốt công tác chuyên môn, an ninh, an toàn của các trận đấu, BTC giải đề nghị các thành viên tham gia giải thực hiện tốt một số vấn đề sau:

– Đối với các BTC trận đấu: Tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với các thành viên BTC giải trong quá trình điều hành các trận đấu. Xác định đầy đủ, cụ thể những thuận lợi, khó khăn của công tác tổ chức từng trận đấu, dự kiến số lượng khán giả, cổ động viên để chủ động tăng cường tối đa lực lượng an ninh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các trận đấu; chuẩn bị các phương án để ứng phó kịp thời với những tình huống xấu có thể xảy ra, kịp thời báo cáo về Thường trực BTC giải.

– Đối với Ban huấn luyện các đội bóng: BTC giải yêu cầu Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện các CLB tăng cường giáo dục cầu thủ thi đấu đúng Luật, nhiệt tình nhưng phải tôn trọng cầu thủ đội bạn, chấp hành nghiêm túc các quyết định của trọng tài, thi đấu quyết tâm, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng.

– Đối với các giám sát và trọng tài: Cần tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao, cộng tác chặt chẽ với BTC trận đấu. Giữ mối liên lạc thường xuyên với các thành viên BTC giải, quán xuyến và báo cáo kịp thời khi có sự cố xảy ra; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách theo quy định.

– Yêu cầu các thành viên tham gia trận đấu đảm bảo việc thực hiện nghi thức trước và sau trận đấu đúng quy định.

2. Ngày 25/2/2014, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành các Quyết định kỷ luật sau:
– Quyết định số 65/QĐ-LĐBĐVN: Đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp đối với ông Chu Đình Nghiêm – Trợ lý Huấn luyện viên CLB bóng đá Hà Nội T&T do vi phạm Điều 61, Quy định Kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và CLB Hà Nội T&T tại lượt trận thứ 6, ngày 21/2/2014 trên SVĐ Thanh Hóa.

– Quyết định số 66/QĐ-LĐBĐVN: Theo quy định tại Điều 32 Quy định kỷ luật của LĐBĐVN, phạt CLB bóng đá Hải Phòng 5.000.000đ (năm triệu đồng) do vi phạm Khoản 10, Điều 68 Quy định Kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Đồng Nai tại lượt trận thứ 6, ngày 22/2/2014 trên SVĐ Lạch Tray – Hải Phòng.

– Quyết định số 67/QĐ-LĐBĐVN: Cảnh cáo đối với BTC trận đấu của CLB bóng đá Hải Phòng do vi phạm Khoản 10, Điều 68 Quy định Kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Đồng Nai tại lượt trận thứ 6, ngày 22/2/2014 trên SVĐ Lạch Tray – Hải Phòng.

– Quyết định số 68/QĐ-LĐBĐVN: Phạt CLB bóng đá Đồng Nai 3.000.000đ (ba triệu đồng) do vi phạm Khoản 10, Điều 68 Quy định Kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Đồng Nai tại lượt trận thứ 6, ngày 22/2/2014 trên SVĐ Lạch Tray – Hải Phòng.

TRƯỞNG BTC GIẢI             

Phạm Ngọc Viễn             
(đã ký)