Dẫn trước 2 bàn, SHB Đà Nẵng vẫn bị XSKT Cần Thơ giữ lại 1 điểm

Dẫn trước 2 bàn nhưng SHB Đà Nẵng đã không thể rời Tây Đô với chiến thắng khi để Xổ số kiến thiết Cần Thơ giành lại 1 điểm.

XSKT.CT nhập cuộc với quyết tâm rất lớn trước SHB.ĐN. Đoàn quân của ông Vũ Quang Bảo đã thiết lập thế trận khá tốt trước đội bóng bên bờ sông Hàn với tỷ lệ kiểm soát bóng vượt trội. Tuy nhiên, tính hiệu quả trong các pha hãm thành của đội chủ nhà không cao nên không thể khai thông được thế bế tắc.

Trong số ít pha hãm thành của mình, SHB.ĐN đã có bàn dẫn điểm ở phút 29 với cú đá bồi của Minh Tâm sau nỗ lực đẩy bóng ra của Thanh Diệp. 7 phút sau, trung vệ Đức Lễ đánh đầu nhân đôi lợi thế cho đội khách trong một tình huống tham gia đá phạt. Phải đến phút bù giờ của hiệp 1, Thanh Long mới tìm được bàn rút ngắn cho XSKT.CT từ cú dứt điểm cận thành.

Với chỉ 1 bàn thua nên sang hiệp 2, đội chủ nhà đã dồn lên và ép SHB.ĐN về phần sân nhà. Các học trò của ông Vũ Quang Bảo đã tạo thế trận áp đảo. Tỷ lệ thuận với khả năng kiểm soát bóng là cơ hội ăn bàn được tạo ra. Nhưng cũng như những trận đấu trước, khả năng dứt điểm yếu kém đã khiến cho XSKT.CT không tìm được bàn gỡ sớm khi các chân sút lần lượt để các pha hãm thành ngon ăn trôi qua một cách đáng tiếc.

Song những nỗ lực của đội bóng Tây Đô rốt cuộc cũng được đền đáp ở phút 80. Henry tung cú vô lê trực diện khung thành khá đẹp mắt, gỡ hòa 2-2 cho XSKT.CT.

Đội hình thi đấu
XSKT.CT: Thanh Diệp, Đức Lộc (Văn Thành, 86’), Tấn Hùng (Kiếm Linh, 72’), Chí Công, Tấn Đạt, Cao Cường, Ngọc Mạnh, Thanh Long (Hải Anh, 62’), Quang Tình, Nsi, Henry.
SHB.ĐN: Thanh Bình, Quang Huy (Anh Tuấn, 59’), Britez, Duy Lam, Hữu Phúc (Đức Lễ, 31’), Anh Quang, Vũ Phong (A Mít, 65’), Minh Tâm, Thanh Hải, Eydison, Đức Chinh.