Nhận định bóng đá SHB. Đà Nẵng vs HAGL, 17h00 ngày 7/1: 3 điểm chào sân mới

SHB.ĐN sẽ có trận đấu đầu tiên trên sân mới Hòa Xuân. Vì thế, HLV Lê Huỳnh Đức và các học trò quyết tâm có 3 điểm để lấy hên.

Những ca chấn thương của Võ Huy Toàn, Võ Hoàng Quãng hay cầu thủ vừa nhập tịch Đỗ Merlo (tên cũ là Gaston Merlo) đã khiến cho SHB.ĐN không có được đội hình ưng ý nhất. Trong khi đó, đội khách chỉ thiếu tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh là đầy đủ những anh tài ở thời điểm này. Trận mở màn bao giờ cũng vô cùng quan trọng, vì thế cả HLV Lê Huỳnh Đức và người đồng nghiệp Nguyễn Quốc Tuấn hẳn sẽ có những con tính trong việc dụng nhân.

Khu trung tuyến được dự báo sẽ là điểm nóng. SHB.ĐN rất mạnh ở hai biên với sự có mặt của Vũ Phong và Thanh Hải. HAGL không hề kém cạnh với Hồng Duy và Văn Thanh. Nhưng có vẻ như đội bóng phố Núi đang nhỉnh hơn chủ nhà nhờ có 2 hậu vệ biên chơi rất cơ động là Văn Sơn và A Hoàng. Bởi vậy, cặp tiền vệ trung tâm có thể là Minh Tâm và Anh Tuấn của SHB.ĐN sẽ phải cố gắng kiểm soát khu trung tâm khi đối mặt với Ideguchi và người còn lại được chọn là Đông Triều bên phía HAGL.

Chắc chắn, một trong những cặp tiền đạo được đợi chờ nhất trong trận đấu này là Công Phượng – Văn Toàn. Công Phượng đã chơi không thật sự tốt trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc trở lại V.League có thể mang đến cảm hứng để cựu cầu thủ của Mito Hollyhock tìm lại hình ảnh. Dẫu vậy, Công Phượng và Văn Toàn không còn là những cái tên xa lạ bởi phía bên kia, những “người cũ” của HAGL như Văn Long, Văn Thắng hay Hoàng Thiên đã rất hiểu đàn em của mình.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
SHB.ĐN: Văn Hưng; Văn Long, David, Đức Lễ, Nhật Tân; Vũ Phong, Minh Tâm, Anh Tuấn, Thanh Hải; Đức Chinh, Eydison.
HAGL: Vĩnh Lợi; Văn Sơn, Văn Pho, Fehr, A Hoàng; Văn Thanh, Đông Triều, Ideguchi, Hồng Duy; Công Phượng, Văn Toàn.