Thông báo số 18 Night Wolf V.League 1 – 2023/24

Các trận đấu của vòng 21 Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023/24 sẽ diễn ra vào các ngày 25 và 26 tháng 5 năm 2024. Để đảm bảo tốt công tác tổ chức cho các trận đấu của vòng 21 và vòng đấu tiếp theo diễn ra đạt kết quả tốt; Ban tổ chức Giải (BTC Giải) thông báo, đề nghị các BTC trận đấu, CLB thực hiện và tuân thủ các nội dung sau:

  1. Công tác ứng phó với thời tiết mưa, dông, lốc

Căn cứ thông tin dự của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong thời gian tổ chức các trận đấu vòng 21, thời tiết mưa lớn, dông, lốc cục bộ có thể xảy ra ở các địa phương diễn ra trận đấu.

Để đảm bảo điều kiện cho các trận đấu tiến hành đúng kế hoạch và an toàn, BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB: Thường xuyên chủ động theo dõi thông tin tình hình dự báo thời tiết tại địa phương; tập trung, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành chức năng của Tỉnh, xây dựng những phương án hữu hiệu, đề ra những biện pháp cụ thể nhằm ứng phó kịp thời với các tình huống thời tiết xấu có thể xảy ra trong thời gian tổ chức các trận đấu.

  1. Về việc đảm bảo một số quy định công tác chuẩn bị, tổ chức cho trận đấu.

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB:

– Phải có trách nhiệm cử các đại diện tham dự họp kỹ thuật theo đúng thành phần, đúng thời gian; đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp hiện hành và Mục 29.1 Điều lệ Giải; trong đó, đặc biệt lưu ý đại diện của hai CLB khi tham dự họp kỹ thuật phải có Lãnh đạo CLB và Huấn luyện viên.

– Tuân thủ nghiêm thời gian đếm ngược theo quy định của trận đấu; đảm bảo chính xác quy định thời gian ra sân bắt đầu trận đấu và đầu hiệp 2.

– Các CLB nhắc nhở cầu thủ, phải có trách nhiệm tuân thủ đúng các yêu cầu về phỏng vấn nhanh sau trận đấu theo đề nghị của Đài truyền hình bản quyền, hướng dẫn của Giám sát trận đấu, Điều phối viên; nhắc nhở HLV trưởng CLB thực hiện tham dự họp báo đúng quy định sau khi trận đấu kết thúc.

  1. Về việc thay thế, bổ sung, điều chỉnh nhân sự CLB Sông Lam Nghệ An

Căn cứ đề xuất của CLB Sông Lam Nghệ An và thông tin nhận xét phê duyệt của LĐBĐVN về việc đăng ký thay thế, bổ sung thành viên làm nhiệm vụ của CLB, BTC Giải thông báo:

Ông Hồ Lê Đức được đăng ký chức danh Trưởng đoàn CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An, thay thế cho ông Nguyễn Đình Nghĩa và đủ điều kiện làm nhiệm vụ kể từ ngày 18/5/2024.

  1. Quyết định kỷ luật

Ngày 23/5/2024, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với một số vi phạm tại các trận đấu vòng 20 của Giải, cụ thể như sau:

Quyết định số 322/QĐ-LĐBĐVN: Phạt CLB Hải Phòng 15.000.000 (Mười lăm triệu đồng) do để xảy ra tình trạng cổ động viên của CLB đốt pháo sáng trong sân vận động tại trận đấu giữa CLB Thép Xanh Nam Định và CLB Hải Phòng ngày 22/5/2024, thuộc vòng 20 Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023/24.

Quyết định số 323/QĐ-LĐBĐVN: Phạt BTC trận đấu CLB Thép Xanh Nam Định 15.000.000 (Mười lăm triệu đồng) do để xảy ra tình trạng khán giả có hành vi vi phạm: Đốt pháo sáng trong sân vận động tại trận đấu giữa CLB Thép Xanh Nam Định và CLB Hải Phòng ngày 22/5/2024, thuộc vòng 20 Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023/24.

  1. Về kế hoạch triển khai Chương trình bình chọn các giải thưởng Tháng 5

Căn cứ Hướng dẫn số 08/HD-BTC và nội dung Thông báo số 3 ban hành ngày 02/11/2023 của Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023/24 về kế hoạch tổ chức bình chọn Giải thưởng tháng; sau khi kết thúc các trận đấu vòng 21, BTC Giải sẽ triển khai Chương trình bình chọn các giải thưởng Tháng 5 – Vòng 18, 19, 20 và 21.

BTC Giải sẽ tổng hợp các thông tin, triển khai phiếu bình chọn và nội dung liên quan đến các CLB, thành viên thuộc thành phần bình chọn để thực hiện bình chọn các giải thưởng tháng 5 theo đúng quy định (gồm giải thưởng: CLB xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất, Cầu thủ xuất sắc nhất và Bàn thắng đẹp nhất Tháng 5)./.