Thông báo số 10 Night Wolf V.League 1-2022

Ngày 26 tháng 6 năm 2022, Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2022 đã tiếp tục khởi tranh bằng trận đấu bù vòng 3 trên SVĐ Thiên Trường.

Nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức cho các trận đấu, vòng đấu tiếp theo của Giải được tiến hành thống nhất, đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, Ban tổ chức Giải (BTC Giải) đề nghị các BTC trận đấu, các CLB và thành viên tham dự Giải lưu ý một số nội dung sau:

  1. Công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu

– Các BTC trận đấu và CLB tiếp tục tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận chức năng, thành viên liên quan, kịp thời tiến hành đầy đủ công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu theo đúng quy định.

– Tất cả các BTC trận đấu, CLB, giám sát, trọng tài và thành viên tham dự Giải cập nhật, nghiên cứu, triển khai đầy đủ các nội dung, công việc liên quan BTC Giải đã triển khai tại Thông báo số 9 của Giải ban hành ngày 22/6/2022, bao gồm các nội dung về:

+ Đảm bảo công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu;

+ Thực hiện nghi thức trận đấu (cập nhật);

+ Triển khai công tác truyền thông, phát Trailer 2022;

+ Sẵn sàng công tác ứng phó với thời tiết mưa, bão;

+ Việc thay thế bổ sung nhân sự CLB;

+ Điều chỉnh giờ thi đấu sân Vinh và thông tin các Quyết định kỷ luật liên quan đến giải đấu.

  1. Việc tăng cường đảm bảo công tác an ninh, an toàn trận đấu và ứng phó thời tiết mưa, bão

Căn cứ thông tin từ CLB, hiện tại các trận đấu đều được phép tổ chức theo hình thức bình thường, dự kiến lượng khán giả trên nhiều sân trong những vòng đấu tới sẽ tăng ở mức cao.

Để đảm bảo tốt công tác chuẩn bị tổ chức và an ninh, an toàn cho các trận đấu, BTC Giải đề nghị một số nội dung sau:

– Các BTC trận đấu, CLB liên tục theo dõi, nắm bắt thông tin, dự báo tình hình, số lượng khán giả, cổ động viên đến sân cổ vũ trước mỗi trận đấu; chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan an ninh địa phương, đề nghị tăng cường lực lượng và hỗ trợ các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh có thể xảy ra; đặc biệt lưu ý các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa hữu hiệu không để khán giả mang vào sân các băng rôn có nội dung không phù hợp, vật dụng nguy hiểm, pháo sáng…

– Đảm bảo đầy đủ số lượng xe cứu hỏa, cứu thương làm nhiệm vụ tại các trận đấu theo quy định của Điều lệ Giải; bố trí khu vực phù hợp dành cho cổ động viên đội khách; ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng khán giả và người không nhiệm vụ xuống sân thi đấu sau trận đấu, tiếp cận cầu thủ hai đội bóng và tổ giám sát, trọng tài; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tổ giám sát, trọng tài và đội khách trong suốt thời gian lưu trú làm nhiệm vụ, thi đấu tại địa phương.

Bên cạnh đó, căn cứ thông tin dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng cơn áp thấp nhiệt đới mới và có khả năng mạnh dần lên thành bão; trong những ngày đầu tháng 7/2022, hầu hết các khu vực Bắc Bộ dự báo xảy ra tình trạng mưa dông lớn kéo dài, phức tạp ở nhiều địa phương, trong cơn dông có thể kèm theo cả lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Do đó, nhằm kịp thời tăng cường công tác ứng phó với thời tiết mưa, bão; BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB, các bộ phận, thành viên tham dự trận đấu ở các địa phương thuộc Bắc và Trung bộ cần liên tục chủ động theo dõi thông tin tình hình dự báo thời tiết, tập trung cao độ, phối hợp chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, biện pháp nhằm ứng phó kịp thời, hiệu quả với thời tiết mưa, bão; đồng thời, duy trì liên lạc, báo cáo thông tin kịp thời về BCT Giải các sự việc phát sinh để phối hợp xử lý, giải quyết.

  1. Về việc thực hiện “Cooling Break”

Hiện tại đang là thời điểm cả nước bước vào giai đoạn nắng nóng trên diện rộng. Để giúp các đội bóng giảm thiểu tác động của nắng nóng, góp phần đảm bảo sức khỏe, chuyên môn thi đấu cho các cầu thủ, BTC giải thống nhất hướng dẫn thực hiện quy định “Cooling break” tại các trận đấu của Giải, cụ thể như sau:

– Thời điểm thực hiện “cooling break” tại mỗi trận đấu: Vào khoảng thời điểm phút thứ 30 và phút thứ 75 của trận đấu.

– Cách thức thực hiện:

+ Căn cứ nhận định tình hình thời tiết thực tế tại địa phương, nếu có nắng nóng quá mức (nhiệt độ thời điểm trước giờ thi đấu từ khoảng 320C trở lên); trước giờ thi đấu 15 phút, Giám sát trận đấu sẽ thống nhất với Trọng tài và thông báo đến 2 đội bóng việc có thể sẽ áp dụng quy định này tại trận đấu.

+ Căn cứ tình hình thời tiết thực tế khi diễn ra trận đấu, trọng tài sẽ là người quyết định có thực hiện “cooling break” hay không.

+ Trường hợp thực hiện:  Tại các thời điểm như đã quy định ở trên, khi bóng ngoài cuộc, trọng tài sẽ cho tạm dừng trận đấu trong khoảng thời gian tối đa 3 phút để cầu thủ 2 đội tạm nghỉ, bổ sung nước.

– Cầu thủ thi đấu và các thành viên liên quan phải tuân thủ quyết định, ký hiệu của trọng tài trong việc thực hiện “Cooling break”, đặc biệt thời điểm tạm dừng và thời điểm bắt đầu lại trận đấu.

  1. Việc điều chỉnh Lịch thi đấu trận đấu Viettel – TP. Hồ Chí Minh tại vòng 9

– Căn cứ đề xuất của CLB bóng đá TP. Hồ Chí Minh về việc điều chỉnh lịch tổ chức trận đấu tại vòng 9 của Giải giữa CLB bóng đá Viettel và CLB bóng đá TP. Hồ Chí Minh;

– Căn cứ quy định tại Mục 17 Điều lệ Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2022 về “Lịch thi đấu”;

Sau khi xem xét,  BTC Giải thông báo điều chỉnh Lịch thi đấu trận đấu trên như sau:

Trận đấu Viettel – TP. Hồ Chí Minh tại vòng 9 Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2022 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội sẽ bắt đầu vào lúc 19:15, ngày 24/7/2022 thay vì 19:15, ngày 23/7/2022 như Lịch đã ban hành.

BTC Giải đề nghị BTC trận đấu, CLB bóng đá Viettel, CLB bóng đá TP. Hồ Chí Minh, cùng các thành viên, bộ phận liên quan cập nhật thông tin, phối hợp triển khai công việc, đảm bảo cho các trận đấu tiến hành theo lịch thi đấu như đã điều chỉnh.

  1. Về việc tổ chức Lễ trao các giải thưởng Tháng 3

Căn cứ kế hoạch tại Thông báo số 8, ngày 28/4/2022 của Giải, Lễ trao các giải thưởng tháng 3 – Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2022 sẽ được tổ chức tại trận đấu vòng 5, ngày 02/7/2022 trên SVĐ Lạch Tray và trận đấu vòng 6, ngày 08/7/2022 trên SVĐ Vinh.

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB Hải Phòng và CLB Sông Lam Nghệ An thực hiện chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với giám sát trận đấu và đại diện BTC Giải tiến hành tổ chức Lễ trao các giải thưởng tháng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải, đảm bảo trang trọng, đúng quy định./.