Thông báo số 6 LS V.League 1-2021

Ngày 17/3/2021, BĐH Giải ban hành Thông báo số 6 LS V.League 1-2021 với những nội dung cụ thể như sau:

Sau gần hai tháng phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 13 và 14/3/2021 Giải bóng đá VĐQG LS 2021 đã tiếp tục khởi tranh trở lại với 5 trận đấu bù Vòng 3 Giai đoạn 1.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự nỗ lực và tinh thần chủ động, hợp tác của các BTC trận đấu cùng các CLB, các trận đấu bù Vòng 3 đều diễn ra đúng kế hoạch và đạt nhiều kết quả tích cực; cả 5 trận đấu đều được cơ quan chức năng tại các địa phương cho phép tổ chức đón khán giả vào sân theo dõi, cổ vũ theo hình thức hạn chế khán giả; công tác an ninh an toàn, tổ chức trận đấu và phòng chống dịch Covid-19 được các BTC trận đấu, CLB triển khai đảm bảo tốt theo quy định, hướng dẫn.

Phát huy những kết quả tích cực đã đạt được tại các trận đấu bù Vòng 3; nhằm đảm bảo cho các trận đấu Vòng 4 và các vòng đấu tiếp theo diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt; BĐH Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB một số nội dung sau:

  1. Về công tác chuẩn bị, tổ chức và phòng chống dịch Covid-19 tại các trận đấu

– Các BTC trận đấu, CLB chủ nhà tại Vòng 4 kịp thời rà soát, chỉnh trang, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ các khu vực sân vận động, hoàn thiện các hạng mục cơ sở vật chất, sân thi đấu, khán đài, hệ thống chiếu sáng, bảng biển quảng cáo… đảm bảo điều kiện phục vụ công tác tổ chức trận đấu.

– Các BTC trận đấu, CLB đánh giá cụ thể đặc điểm, tình hình, tính chất của từng trận đấu; tăng cường lực lượng và các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cả trước trong và sau trận đấu cho phù hợp với hình thức, số lượng khán giả được cơ quan chức năng phê duyệt.

– Có biện pháp hiệu quả nhằm ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng khán giả và người không nhiệm vụ xuống sân thi đấu sau trận đấu, tiếp cận cầu thủ hai đội bóng và tổ giám sát, trọng tài, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự việc mất an toàn.

– Đảm bảo đầy đủ số lượng các hạng mục xe cứu hỏa, cứu thương làm nhiệm vụ tại các trận đấu đúng theo quy định của Điều lệ Giải.

– Triển khai, đảm bảo các kỹ thuật viên tổ ghi hình kỹ thuật thực hiện đúng Hướng dẫn ghi kình kỹ thuật trận đấu của BĐH Giải (gửi lại kèm thông báo này).

– BTC trận đấu, CLB chủ nhà có trách nhiệm bố trí buổi tập chính thức cho đội khách theo yêu cầu (kể cả tập kín hoặc mở), đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an ninh, an toàn, sân tập… đúng tiêu chuẩn ngày thi đấu như đã quy định tại Mục 5.2 “ Sân tập luyện cho CLB khách” của Điều lệ Giải.

– Triển khai thực hiện chương trình căng băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền “Cộng đồng chung tay, vượt qua Covid” trước khi bắt đầu các trận đấu Vòng 4 theo công văn hướng dẫn số 115/BĐH-TrT, ngày 15/3/2021 của BĐH Giải, đảm bảo mỹ quan, đúng quy định.

– Các BTC trận đấu, CLB phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, cơ quan chức năng liên quan tại địa phương thực hiện công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trận đấu một cách nghiêm túc, hiệu quả theo đúng các quy định, hướng dẫn.

  1. Về việc phát hành, kiểm soát vé tại các trận đấu

– Các BTC trận đấu, CLB phải có kế hoạch phát hành vé phù hợp với hình thức tổ chức, số lượng khán giả được cơ quan chức năng địa phương phê duyệt; đồng thời cung cấp, thông tin cho giám sát trận đấu số lượng vé dự kiến phát hành, phương án phân bổ vé trên các khu vực khán đài và tổng số lượng vé đã phát hành.

– Việc tổ chức bán vé (nếu có) phải triển khai đảm bảo đúng các quy định; có phương án, lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn và các quy định phòng chống dịch Covid-19 khi bán vé; không để xảy ra tình trạng khán giả, người hâm mộ chen lấn, xô đẩy, mất an ninh, an toàn.

  1. Về việc thay thế, bổ sung, điều chỉnh nhân sự các CLB

– Căn cứ quy định của Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp hiện hành và Điều lệ Giải bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2021 về tiêu chuẩn cán bộ, HLV các CLB tham gia làm nhiệm vụ tại Giải;

– Căn cứ thông tin nhận xét tư cách của LĐBĐVN;

Xét đề nghị của các CLB bóng đá Viettel và CLB bóng đá Sài Gòn về việc thay thế, bổ sung Quan chức, Huấn luyện viên; Ban Điều hành Giải thông báo:

3.1. CLB bóng đá Viettel

Ông Thạch Bảo Khanh được đăng ký chức danh Trợ lý HLV CLB bóng đá Viettel, thay thế cho ông Chun Jaeho và đủ điều kiện làm nhiệm vụ tại các trận đấu kể từ ngày 14/3/2021.

3.2 CLB bóng đá Sài Gòn

– Ông Vũ Tiến Thành thôi giữ chức danh Chủ tịch, Trưởng đoàn, HLV Trưởng CLB và rút khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại các trận đấu kể từ Vòng 4 Giai đoạn 1 Giải bóng đá VĐQG LS 2021.

– Ông Shimoda Masahiro được đăng ký các chức danh Trưởng đoàn, HLV Trưởng CLB bóng đá Sài Gòn, thay thế cho ông Vũ Tiến Thành và đủ điều kiện làm nhiệm vụ tại các trận đấu kể từ Vòng 4 Giai đoạn 1 Giải bóng đá VĐQG LS 2021.

  1. Về việc triển khai chương trình bình chọn giải thưởng tháng

Căn cứ quy định mục 11.4 Điều lệ Giải Bóng đá VĐQG LS 2021 về các giải thưởng bình chọn theo tháng;

Nhằm đảm bảo công tác bình chọn các giải thưởng tháng được triển khai theo quy định, BĐH Giải thông báo một số nội dung liên quan như sau:

4.1 Kế hoạch tổ chức bình chọn giải thưởng tháng:

Căn cứ kế hoạch, lịch thi đấu của Giải sau khi điều chỉnh do ảnh hưởng dịch Covid-19; để đảm bảo sự phù hợp và thống nhất, BĐH Giải sắp xếp kế hoạch bình chọn các giải thưởng tháng như sau:

TT Giải thưởng tháng Vòng đấu căn cứ
1 Tháng 1 + Tháng 3 Vòng 1, 2, 3, 4, 5 Giai đoạn 1
2 Tháng 4 Vòng 6, 7, 8, 9, 10 Giai đoạn 1

– Kế hoạch bình chọn trên áp dụng thay thế cho kế hoạch đã thông báo tại Thông báo số 3 Giải bóng đá VĐQG LS 2021, ngày 28/01/2021.

– Công tác bình chọn sẽ tiến hành sau khi kết thúc vòng đấu cuối của mỗi kỳ bình chọn.

– Kế hoạch bình chọn giải thưởng các tháng tiếp theo, BĐH Giải sẽ thông báo sau.

4.2 Hướng dẫn thực hiện bình chọn giải thưởng tháng

Nhằm đảm bảo sự thống nhất, chính xác trong việc triển khai bình chọn các giải thưởng tháng, BĐH Giải ban hành Hướng dẫn bình chọn giải thưởng tháng – Giải bóng đá VĐQG LS 2021 gửi kèm theo thông báo này.

BĐH Giải đề nghị các thành viên, bộ phận liên quan cập nhật kế hoạch, hướng dẫn bầu chọn, phối hợp triển khai công tác bầu chọn kịp thời, đúng theo thời gian và thể thức đã quy định./.