Hội nghị tổng kết các Giải BĐCN QG 2019:
“Đoàn kết, chung tay xây dựng V.League”

Hôm nay, 6/11/2019, Công ty VPF tổ chức Hội nghị Tổng kết các Giải BĐCN QG 2019 tại Nhà khách La Thành, Hà Nội

Hội nghị có sự tham dự của ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; ông Trần Anh Tú – Chủ tịch, TGĐ Công ty VPF; ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban Trọng Tài; ông Vũ Văn Thành – Trưởng Ban Kỷ luật; Ông Nguyễn Trọng Hoài – Phó TGĐ VPF, Trưởng BĐH Các Giải BĐCN QG 2019; cùng đại diện các CLB chuyên nghiệp tham dự tại mùa giải 2019.

“Hội nghị có ý nghĩa quan trọng sau khi kết thúc mùa giải 2019, bên cạnh việc báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm  của BĐH Giải, Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài , Công ty VPF sẽ thông báo dự kiến kế hoạch thi đấu mùa giải 2020; đề xuất góp ý sửa đổi Quy chế BĐCN và Quy định Kỷ luật; và Tiêu chí chấm điểm mùa giải 2020 ” Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch, TGĐ Công ty VPF phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban Kỷ luật LĐBĐVN
Ông Nguyễn Trọng Hoài – Phó TGĐ, Trưởng BĐH Các Giải BĐCN QG 2019

Mùa giải 2019 nhìn tổng thể có nhiều thuận lợi như hiệu ứng tích cực của các đội tuyển Quốc gia, nhận được nhiều sự góp ý tâm huyết của các chuyên gia về công tác điều hành giải, các CLB, cầu thủ ngày càng chuyên nghiệp hơn… Tuy nhiên, các giải BĐCN VN cũng gặp không ít khó khăn như công tác tài trợ đầu mùa giải, lịch thi đấu điều chỉnh nhiều lần (8 lần) vì nhiều lý do khách quan, thời tiết nhiều thời điểm không thuận lợi… Phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, sau 9 tháng nỗ lực của Công ty VPF cùng sự chung tay đoàn kết của các CLB, các giải đấu BĐCN Việt Nam gặt hái nhiều thành công, chất lượng 3 giải đấu nâng lên rõ rệt, nhiều trận cầu cảm xúc gửi tới người hâm mộ, nhiều hình ảnh đẹp gắn với các hoạt động có tính xã hội, tạo tiền đề phát triển cho các đội tuyển Quốc gia… Tất cả là những bài học quý để Công ty VPF hướng tới mùa giải 2020.

Hội nghị nhận được sự quan tâm từ đại diện Lãnh đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam
Hội nghị nhận được sự tham dự đông đủ từ lãnh đạo, đại diện các CLB bóng đá chuyên nghiệp.

Ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có báo cáo cụ thể về công tác Trọng tài tại mùa giải 2019. Tại Hội nghị, đại diện Ban Trọng tài đã có những đánh giá, nhìn nhận thẳng thắn về công tác Trọng tài, đặc biệt những tồn tại nổi cộm về sai sót của Trọng tài. Ban Trọng tài cũng đề nghị nhận được sự quan tâm hơn nữa của LĐBĐVN, Công ty VPF, BĐH Giải, đặc biệt là sự phối hợp, chia sẻ của lãnh đạo các CLB trong việc tuyên truyền, giáo dục cầu thủ trong thi đấu nêu cao tính chuyên nghiệp, chấp hành Luật và các quyết định của Trọng tài.

Sau phần tổng kết mùa giải 2019 với cái nhìn thẳng thắn, Công ty VPF cùng đại diện các CLB chuyên nghiệp sẽ bàn về định hướng của mùa giải 2020 trên tất cả các phương diện, lên kế hoạch lịch thi đấu mùa giải 2020, đề xuất góp ý sửa đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp phù hợp tình hình mới với quan điểm xuyên suốt “Đoàn kết, chung tay xây dựng V.League”.

Đại diện các CLB tham dự Hội nghị đã có rất nhiều đóng góp ý kiến tích cực đối với Công ty VPF, BĐH Giải.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch LĐBĐVN nhấn mạnh sự “Đoàn kết, chung tay xây dựng V.League” tại Hội nghị Tổng kết
Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị với nhiều nội dung liên quan đến công tác An ninh, Trọng tài, tổ chức Giải đấu.

Sau Hội nghị tổng kết, tối nay 20h ngày 6.11, V.League Awards 2019 – Chương trình tôn vinh các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực sẽ được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.