100% Trọng tài, trợ lý Trọng tài lớp tập huấn khu vực phía Nam vượt qua bài kiểm tra thể lực

Sáng ngày 1/1/2023, tại sân Thống Nhất (TP.HCM), Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn ở khu vực phía Nam. Đây là phần kiểm tra quan trọng trong chương trình tập huấn trọng tài, trợ lý trọng tài hàng năm do LĐBĐVN và Công ty VPF phối hợp tổ chức.

Ở lần tập trung tập huấn phía Nam, có tất cả 62 trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia đợt sát hạch. Các trọng tài và trợ lý trọng tài được sát hạch qua các bài kiểm tra khác nhau tùy thuộc nhiệm vụ trên sân là trọng tài hay trợ lý cũng như trọng tài FIFA hay quốc gia theo các tiêu chuẩn riêng của FIFA. Các trọng tài FIFA tham gia đợt tập huấn ở phía Nam gồm các ông Ngô Duy Lân và Lê Vũ Linh. Hai trợ lý FIFA gồm Phạm Hoài Tâm và Nguyễn Lâm Minh Đăng.

Kết quả, 100% trọng tài và trợ lý đã vượt qua cuộc kiểm tra thể lực, đủ điều kiện tham gia điều hành các trận đấu thuộc các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2023 sắp tới. Trong đợt kiểm tra này, có 5 trọng tài và 2 trợ lý từ hạng Nhất đăng ký điều hành các trận đấu ở V.League 1 mùa giải tới.

Phó Trưởng Ban trọng tài Võ Quang Vinh cho biết: “Ở đợt kiểm tra này, chúng tôi có 62 trọng tài và trợ lý, gồm 27 trọng tài và 36 trợ lý, trong đó có 2 trọng tài FIFA và 2 trợ lý FIFA. Tất cả các trọng tài và trợ lý đều hoàn thành các bài kiểm tra, đạt 100% và không có trường hợp nào ai bị rớt. Tôi đánh giá đây là đợt kiểm tra thể lực rất thành công. Các trọng tài và trợ trọng tài đều có sự chuẩn bị kỹ về thể lực cho mùa giải mới. Nếu ý thức tập luyện, thể trạng tốt thì sự tự tin của trọng tài sẽ rất cao khi điều hành các trận đấu”.

Sau phần kiểm thể lực, các trọng tài và trợ lý trọng tài tiếp tục được trang bị lý thuyết cũng như rút kinh nghiệm qua việc phân tích băng hình những tình huống nổi bật ở các trận đấu trong nước cũng như quốc tế trong thời gian qua. Lễ bế mạc khóa tập huấn cho lực lượng trọng tài phía Nam sẽ bế mạc vào ngày 4/1.