Đình Trọng chấn thương, lỡ hẹn tại mùa giải 2019

Trước khi Giải VĐQG Wake-up 247 - 2019 tạm nghỉ để đội tuyển Quốc gia tập trung, Đình Trọng đã gặp chấn thương đầu gối trong trận đại chiến giữa CLB HAGL và Hà Nội tại Pleiku chiều 31/5, trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 12 Giải VĐQG Wake-up 247-2019. Với chấn thương gặp phải, Đình Trọng lỡ hẹn với King’s Cup tại Thái Lan, cũng như sẽ phải nghỉ thi đấu cho đến hết mùa giải BĐCN QG 2019.

Đình Trọng đã phải rời sân ở phút 39 trận đấu giữa HAGL và Hà Nội chiều 31/5. Trong pha truy cản tiền đạo Chevy Walsh bên phía HAGL, Đình Trọng vặn người đổi hướng. Pha tranh chấp tưởng như không mấy nguy hiểm nhưng trung vệ CLB Hà Nội bị văng ra và tiếp đất sai tư thế. Đình Trọng rời sân với đầu gối trái sưng to và quấn chặt băng keo.

Chấn thương khiến Đình Trọng phải nghỉ thi đấu thực sự là tổn thất cho CLB Hà Nội, khi khoảng cách giữa Hà Nội với đội đang đứng đầu bảng – CLB TPHCM là 4 điểm. Đây cũng là tin không vui đối với người hâm mộ Việt Nam, đặc biệt là những khán giả yêu mến chàng cầu thủ trẻ tài năng, là lá chắn cực kỳ quan trọng của CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam hai năm qua.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch – TGĐ Công ty VPF chia sẻ, động viên Đình Trọng điều trị chấn thương.

Hiện đã 5 ngày từ khi gặp phải chấn thương không may, đầu gối của Đình Trọng vẫn sưng , và cần tiếp tục chờ thêm vài ngày nữa mới có thể đi chụp cộng hưởng từ để xác định cụ thể mức độ chấn thương, sau đó mới có phác đồ điều trị phù hợp. Hiện Đình Trọng đang nghỉ ngơi ở nhà và có thể đi lại với sự trợ giúp của đôi nạng. Chia sẻ với nỗi buồn chấn thương của cầu thủ, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty VPF đã hỏi thăm, động viên Đình Trọng nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần, tập trung cho điều trị để sớm quay trở lại thi đấu, cống hiến cho CLB và cho đội tuyển quốc gia.

Ông Hoàng Việt – Giám đốc Bảo hiểm PTI Hà Nội động viên Đình Trọng yên tâm điều trị,. Bảo hiểm PTI sẽ hỗ trợ tối đa chi phí liên quan đến điều trị chấn thương của Đình Trọng.

Chấn thương luôn được xem là cơn ác mộng đối với các cầu thủ, tuy nhiên trong bóng đá, tranh chấp, va chạm là điều khó tránh. Để hỗ trợ cầu thủ, CLB, giảm bớt những lo lắng về tài chính nếu không may gặp phải chấn thương, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF tiếp tục phối hợp cùng Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) xây dựng chương trình bảo hiểm chuyên biệt dành riêng cho các cầu thủ trong 03 giải đấu ở mùa giải 2019: Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia, Giải Hạng nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia, giúp các cầu thủ yên tâm cống hiến, chủ động phát triển sự nghiệp. 880 người tham gia vào 3 giải đấu lớn của mùa giải 2019, trong đó có 750 cầu thủ, sẽ được PTI chi trả các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện, làm nhiệm vụ và thi đấu tại các giải, số tiền bảo hiểm lên đến 300 triệu đối với cầu thủ và 200 triệu đối với trọng tài.