VFF và VPF phối hợp tổ chức tập huấn giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải chuyên nghiệp 2021

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phối hợp tổ chức chương trình tập huấn dành cho các giám sát, trọng tài, điều phối viên và cán bộ truyền thông làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Năm nay cũng là năm thứ hai liên tiếp chương trình tập huấn có sự tham dự của đầy đủ các “mắt xích” quan trọng nhất trong công tác tổ chức trận đấu, nhằm mục đích vừa đảm bảo sự gắn kết, tính thông suốt, hiệu quả giữa các bộ phận, vừa từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp, bài bản trong công tác điều hành Giải.

Toàn cảnh Lớp tập huấn dành cho các Giám sát và CBTT, ĐPV CLB.

Bên cạnh các nội dung tập huấn liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của các giám sát trận đấu, điều phối viên và cán bộ truyền thông, các nội dung chuyên đề dành cho giám sát trọng tài và trọng tài tiếp tục là trọng tâm trong đợt tập huấn đầu mùa giải. Đây cũng là công tác rất được VFF và VPF coi trọng, bởi việc thực hiện tốt công tác trọng tài sẽ mang ý nghĩa quyết định đến thành công chung các các giải đấu.

Các Giám sát trận đấu, CBTT, ĐPV tham dự đông đủ tại Lớp tập huấn.

Một nét mới trong chương trình tập huấn trước mùa giải năm nay là quyết định áp dụng thực hiện báo cáo trận đấu trên hệ thống VPFAS dành cho giám sát trận đấu và giám sát trọng tài. Hệ thống này hoạt động tương tự như hệ thống quản trị báo cáo đang được FIFA và AFC áp dụng, giúp hoạt động tổ chức thi đấu được chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn và đồng thời giúp cho Ban điều hành giải xử lý kịp thời các sự cố phát sinh trước, trong và sau mỗi trận đấu.

Các nội dung được triển khai là những hướng dẫn thực tế và những yêu cầu quy định tại Giải đấu.

Chương trình tập huấn giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải chuyên nghiệp 2021 sẽ diễn ra từ 8/1 đến 14/1/2021 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Để nâng cao hiệu quả và chất lượng của chương trình tập huấn, đảm bảo tốt nhất cho mùa giải 2021 sắp khởi tranh, chương trình tập huấn năm nay được phân chia các lớp chuyên sâu tùy thuộc nhiệm vụ của các thành viên, tập trung nhiều nội dung quan trọng nhằm cung cấp các kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm cho các học viên tham dự Lớp tập huấn.