Vòng 19 Gold Star V.League 2-2023/24:
SHB Đà Nẵng về đích sớm, cuộc đua tốp 3 vẫn “nóng”

Sau vòng 19 Gold Star V.League 2-2023/24, CLB SHB về đích sớm 3 vòng đấu, đồng thời sở hữu tấm vé lên tham dự V.League 1 2024/2025. Đây là thành quả xứng đáng của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng…

Từng là một biểu tượng thành công tại V.League 1, vì vậy việc đội bóng sông Hàn rớt hạng vào mùa giải 2023 thực sự là cú sốc cho những ai yêu mến đội bóng này. Tuy nhiên, CLB SHB Đà Nẵng đã sốc lại tinh thần rất nhanh, đặt quyết tâm lớn cho mùa giải HNQG với mục tiêu vô địch. Với thực lực nổi trội so với các đối thủ, cùng mức đầu tư phù hợp, SHB Đà Nẵng nhanh chóng vượt lên và hoàn thành sớm mục tiêu trước 3 vòng đấu.

Với trận thắng 3-1 trước CLB Đồng Tháp ở vòng 19, SHB Đà Nẵng ghi dấu ấn với hàng loạt con số ấn tượng: có trong tay 42 điểm sau 13 trận thắng, 3 hòa và chỉ 1 trận thất bại, tạo khoảng cách 10 điểm với đội xếp sau, ghi 35 bàn – nhiều nhất giải cho đến vòng 19 và lọt lưới 7 bàn. Mạch trận bất bại của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng kéo dài đến vòng đấu 15 mới bị chặn lại bởi trận thua duy nhất cho đến nay, trước CLB Phù Đổng Ninh Bình.

Ngay từ khi bắt đầu, đội bóng sông Hàn đã lao đi rất nhanh, không để các ứng viên khác là PVF-CAND hay Trường Tươi Bình Phước có cơ hội bám đuổi sát từng bước chân. Sự ổn định của SHB Đà Nẵng, đồng thời việc CLB PVF-CAND hòa quá nhiều – đặc biệt giai đoạn lượt đi và CLB TT Bình Phước phong độ thiếu ổn định, đã giúp họ sớm cán đích trước 3 vòng đấu. Sau nỗi buồn vực sâu, niềm vui tột đỉnh đã lại đến với người hâm mộ bóng đá sông Hàn vốn nổi tiếng cuồng nhiệt, sôi động!

Cuộc đua bây giờ sẽ “nóng” ở tốp 3, đặc biệt là vị trí thứ 2 cùng tấm vé dự tranh trận play-off. CLB PVF-CAND vẫn đang có ưu thế lớn khi có trong tay 32 điểm, hơn 6 điểm so với đối thủ xếp sau là TT Bình Phước. Tuy nhiên, PVF-CAND thi đấu nhiều hơn một trận và vòng 20 gặp SHB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân.Vì vậy, cơ hội cho thầy trò HLV Nguyễn Anh Đức vẫn còn. Then chốt cho hành trình còn lại của đội bóng TT Bình Phước có thể là trận đấu gặp CLB Phù Đổng Ninh Bình – đối thủ bất ngờ nổi lên và đang có cơ hội cạnh tranh tốp 3, và vòng cuối cùng tiếp đón nhà vô địch SHB Đà Nẵng.

Các trận đấu tiếp theo của vòng 19 Gold Star V.League 2-2023/24 sẽ tiếp tục diễn ra chiều nay (25/5).