Vòng 19 Night Wolf V.League 1-2022:
Tiếp tục bám đuổi căng thẳng

Tận dụng cơ hội Topenland Bình Định không thi đấu ở vòng 19, CLB Hải Phòng đã giành được chiến thắng quý giá với tỷ số 1-0 trước chủ nhà Đông Á Thanh Hóa để củng cố chắc chắn vị trí nhì bảng với 2 điểm nhiều hơn so với Viettel (thứ 3) và Topenland Bình Định (thứ 4).

Chiến thắng của CLB Hải Phòng trước Đông Á Thanh Hóa đã tạo áp lực đáng kể cho CLB Hà Nội, do đội bóng Thủ đô thi đấu sau đó 1 ngày và biết rõ khoảng cách điểm số hiện tại giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng đang chỉ là 2 điểm.

Tuy nhiên, với bản lĩnh của đội bóng giàu truyền thống nhất trong lịch sử V-League, CLB Hà Nội đã không để áp lực phải thắng làm ảnh hưởng đến tinh thần và lối chơi của mình. Đội bóng của HLV Chun Jae Ho đã tận dụng tối đa lợi thế được thi đấu dưới sự cổ vũ của các CĐV nhà để dẫn trước CLB Nam Định với tỷ số 5-0 chỉ sau hơn 2/3 thời gian thi đấu.

Về phía mình, dù không thể thực hiện thành công cuộc lội ngược dòng trước CLB Hà Nội, nhưng CLB Nam Định cũng vẫn khiến hàng nghìn khán giả thành Nam nhuộm vàng một góc sân Hàng Đẫy cảm thấy hài lòng bằng tinh thần kiên cường, bất khuất để rút ngắn khoảng cách tỷ số xuống còn 2-5 trong hiệp 2.

Kết quả này khiến cho cuộc đụng độ giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng ở vòng 21 có ý nghĩa như trận chung kết sớm của Night Wolf V.League 1-2022, bởi đội nào giành chiến thắng sẽ có lợi thế rất lớn trong cuộc đua đến chức vô địch ở mùa bóng năm nay.

Trong khi đó, thứ hạng của 4 CLB đang đứng ở nửa cuối của bảng xếp hạng không có gì thay đổi bởi cả 4 đội bóng SHB Đà Nẵng (thứ 10), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (thứ 11), CLB TP.HCM (thứ 12) và Sài Gòn FC (thứ 13) đều cùng có kết quả hòa ở vòng 19 Night Wolf V.League 1-2022.

Điều này có nghĩa là cuộc đua trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ và bất cứ CLB nào cũng đều còn nguyên cơ hội thoát hiểm khi mùa giải Night Wolf V.League 1-2022 chính thức khép lại sau đây vài tháng nữa.

Diễn biến ở cả 2 nửa đầu của bảng xếp hạng căng thẳng là thế song chất lượng chuyên môn của vòng 19 Night Wolf V.League 1-2022 cũng vẫn rất ổn định, thể hiện qua việc có tới 15 bàn thắng được ghi ở 6 trận đấu, đạt hiệu số 2,5 bàn/trận và chỉ duy nhất một trận đấu kết thúc với tỷ số hòa không bàn thắng.

Vòng 19 Night Wolf V.League 1-2022 không có cuộc đụng độ trực tiếp nào giữa những đội bóng ở nhóm đua vô địch, nhưng vẫn thu hút được rất nhiều khán giả tới sân, trong đó đặc biệt đáng kể là sân Hàng Đẫy của trận Hà Nội-Nam Định (10.000 khán giả) và sân Thanh Hóa của trận Đông Á Thanh Hóa-Hải Phòng (8.000 khán giả).

Thông số tích cực về số lượng CĐV tới sân theo dõi trực tiếp ở 2 trận đấu này đã khiến chỉ số khán giả của vòng 19 Night Wolf V.League 1-2022 được đánh giá là hết sức tích cực với tổng cộng 33.000 khán giả đến sân, đạt con số trung bình5.500 người/trận.

Chắc chắn con số này sẽ còn gia tăng mạnh mẽ ở những vòng đấu tiếp theo của Night Wolf V.League 1-2022, do cả cuộc đua vô địch lẫn cuộc đua trụ hạng đều sẽ bước vào những khúc cua quyết định.

Bảng xếp hạng tạm thời sau vòng 19 Night Wolf V.League 1-2022: