Vòng 5 Night Wolf V.League 1 – 2022:
CLB B.Bình Dương vượt lên nhóm đầu

CLB Hà Nội lỡ cơ hội bắt kịp đội đầu bảng Hải Phòng khi thua 1-2 tại Đà Nẵng. Và ngay lập tức, đội bóng Thủ đô còn mất luôn vị trí thứ 2 trên BXH vào tay CLB Bình Dương…

CLB SHB Đà Nẵng và CLB Hà Nội gặp nhau trong trận cầu mà đội bóng nào cũng rất cần chiến thắng để cụ thể hóa toan tính. Đội bóng sông Hàn tuy được thi đấu sân nhà nhưng vẫn dành cho đối thủ sự tôn trọng lớn, không ào ào xông lên mà chơi chắc chắn, chờ đợi những cơ hội phản công. Cách tính toán của HLV Phan Thanh Hùng, cùng chút may mắn, giúp cầu thủ CLB SHB Đà Nẵng có hai bàn thắng ngay trong hiệp 1 do công Đình Duy và Văn Long.

CLB Hà Nội, như thường lệ, vẫn là đội bóng nhỉnh hơn và tạo ra nhiều tình huống tấn công nguy hiểm. Tuy nhiên, các cơ hội lại không được các cầu thủ đội khách chắt chịu tận dụng triệt để, đặc biệt trong hiệp 2 – hiệp đấu CLB Hà Nội dồn ép đối thủ. Đội bóng Thủ đô chỉ một lần làm tung lưới đội củ nhà Đà Nẵng với bàn thắng của Văn Quyết, chấp nhận thất bại 1-2. Trận thua khiến thầy trò HLV Chun Jae Ho lỡ cơ hội bắt kịp đội đầu bảng Hải Phòng, mất vị trí thứ 2 vào tay CLB B.Bình Dương, có nguy cơ bị CLB Viettel vượt mặt (gặp CLB HL Hà Tĩnh chiều 4/7).

CLB Nam Định khao khát chiến thắng, đặc biệt trên sân nhà Thiên Trường. Đối thủ B.Bình Dương được xem “vừa miếng”, là cơ hội để thầy trò HLV Văn Sỹ quyết giành 3 điểm, cải thiện đáng kể vị trí trên BXH. Nhưng những diễn biến trên sân, với việc không thể tận dụng các cơ hội tạo ra (đặc biệt trong hiệp 2) và tình huống sút hỏng 11m, đã khiến tham vọng của CLB Nam Định không thể thành hiện thực.

Ở chiều ngược lại, đội bóng đất Thủ Dầu Một lại có bàn thắng “quý hơn vàng” vào phút 79 của Văn Vũ. Trước sức ép lớn nhưng với bản lĩnh dày dặn, CLB Bình Dương vẫn đứng vững và ra về với trọn vẹn 3 điểm. Chiến thắng giúp thầy trò HLV Đặng Trần Chỉnh nhảy lên tốp đầu, tạm thời vượt qua CLB Hà Nội để giành vị trí thứ 2. Trong khi đó, CLB Nam Định tiếp tục chôn chân nơi cuối BXH. Tuy nhiên, đội bóng thành Nam có khá nhiều “bạn” trong cuộc chiến thoát đáy.