Thông báo số 04 Giải bóng đá HNQG – Bia Sao Vàng 2023/24

Thực hiện kế hoạch và Lịch thi đấu, vòng 5 Giải hạng Nhất Quốc gia – Bia Sao Vàng 2023/24 sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày 02 và 03/12/2023.

Để công tác tổ chức triển khai vòng 5 và các vòng tiếp theo của Giải đảm bảo đúng quy dịnh và đạt kết quả tốt; Ban tổ chức Giải (BTC Giải) thông báo đến các CLB và thành viên tham dự Giải một số nội dung sau:

  1. Về công tác chuẩn bị, tổ chức, chuyên môn các trận đấu

BTC Giải đề nghị:

– Các BTC trận đấu, CLB tăng cường công tác phối hợp, tích cực rà soát, kiểm tra lại các hạng mục cơ sở vật chất, tài trợ truyền thông và các hạng mục liên quan, nhằm đảm bảo điều kiện cho các trận đấu được tiến hành an toàn, đúng quy định. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, sẵn sàng các phương án hữu hiệu nhằm ngăn chặn kịp thời những tình huống xấu xảy ra; đồng thời, tiếp tục chủ động công tác ứng phó với các tình trạng thời tiết cực đoan có thể xảy ra trước, trong các trận đấu.

– Quan chức, HLV và cầu thủ các CLB, luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp; tuân thủ nghiêm các quy định của Luật, Điều lệ, Quy chế bóng đá, thể hiện tinh thần thái độ tích cực trong thi đấu và làm nhiệm vụ; chấp hành nghiêm các quyết định của trọng tài.

– Lực lượng giám sát và trọng tài, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung phối hợp rà soát kỹ các hạng mục, nội dung công việc trong quá trình chuẩn bị, tổ chức các trận đấu; không để xảy ra những sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn, kết quả các trận đấu và hình ảnh giải đấu.

  1. Về việc điều chỉnh giờ thi đấu trên sân Việt Trì

Căn cứ tình hình thời tiết (mùa đông) và điều kiện thực tế của sân Việt Trì; BTC Giải quyết định điều chỉnh giờ thi đấu sân Việt Trì, cụ thể như sau:

Từ vòng 5 đến vòng 14 Giải bóng đá HNQG – Bia Sao Vàng 2023/24, các trận đấu sẽ được tổ chức vào lúc 15:00 thay vì 16:00 như Lịch thi đấu đã ban hành.

BTC Giải đề nghị BTC trận đấu SVĐ Việt Trì, CLB bóng đá Phú Thọ cùng các CLB, thành viên, bộ phận liên quan cập nhật thông tin, phối hợp triển khai công việc, đảm bảo cho các trận đấu tiến hành theo giờ thi đấu như đã điều chỉnh.

  1. Về việc đăng ký bổ sung trang phục của CLB SHB Đà Nẵng

Căn cứ quy định của Điều lệ Giải bóng đá HNQG – Bia Sao Vàng 2023/24 về trang phục thi đấu; BTC Giải thông báo về việc bổ sung bộ trang phục phụ 2 của CLB bóng đá SHB Đà Nẵng được sử dụng tại Giải bóng đá HNQG – Bia Sao Vàng 2023/24 như sau:

Trang phục Cầu thủ Thủ môn Áo Bib
Áo Quần Tất Áo Quần Tất
Chính Xanh dương Xanh dương Xanh dương Vàng Vàng Vàng Đỏ
Phụ 1 Trắng Trắng Trắng Đen Đen Đen Xanh lá
Phụ 2 Cam Cam Cam Xanh lá Xanh lá Xanh lá Hồng
  1. Về Quyết định kỷ luật

Ngày 08/11/2023, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành quyết định kỷ luật số 613/QĐ-LĐBĐVN đối với vi phạm của CLB bóng đá Trường Tươi Bình Phước tại trận đấu vòng 4 của Giải, cụ thể như sau:

Phạt CLB Trường Tươi Bình Phước 2.000.000đ (Hai triệu đồng) do có 05 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB Trường Tươi Bình Phước và CLB Phù Đổng Ninh Bình, ngày 05/11/2023 trên SVĐ Bình Phước./.