Thông báo số 1 Giải VĐQG Night Wolf 2023

Căn cứ Lịch thi đấu đã ban hành, Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 03, 04 và 05/02/2023.

Để đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu tại vòng đấu khai mạc và các vòng đấu tiếp theo của Giải được tiến hành thống nhất và đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2023 (BTC Giải) thông báo một số nội dung sau:

  1. Về triển khai, đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức các trận đấu

Trong điều kiện giải đấu khai mạc ngay sau tết Nguyên đán 2023, công tác chuẩn bị của các CLB phải triển khai trong khoảng thời gian trùng với dịp Tết nên gặp khá nhiều khó khăn. BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, các CLB nỗ lực tập trung, đảm bảo một số công việc cơ bản như sau:

– Các CLB tham dự Giải tiến hành rà soát hoàn thiện, gửi bổ sung đầy đủ các tài liệu, hồ sơ đăng ký đầu mùa giải về Công ty VPF và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo hướng dẫn tại công văn số 413/VPF-TCTĐ, ngày 30/12/2022 của Công ty VPF, trong đó đặc biệt lưu ý các hồ sơ liên quan đến công tác chuẩn  bị tổ chức trận đấu như Quyết định thành lập BTC trận đấu, Cam kết đảm bảo an ninh, an toàn, sổ thi đấu, hồ sơ đăng ký cầu thủ, quan chức, Huấn luyện viên…

– Các CLB cùng các BTC trận đấu địa phương phối hợp triển khai, hoàn thiện, đảm bảo đầy đủ công tác chuẩn bị theo các nội dung đề xuất tại công văn số 389/VPF-TCTĐ, ngày 12/12/2022 của Công ty VPF. Kịp thời chỉnh trang các hạng mục cơ sở vật chất, đảm bảo phục vụ công tác tổ chức; có kế hoạch chuẩn bị đầy đủ về nhân sự và các lực lượng tham gia; chủ động phối hợp, đề xuất với đơn vị an ninh tại địa phương về phương án, lực lượng đảm bảo an toàn phù hợp với tính chất các trận đấu, đảm bảo tốt công tác tổ chức trận đấu theo quy định của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp hiện hành và Điều lệ Giải.

– Phối hợp thực hiện đúng các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông, đảm bảo đầy đủ chính xác các quy định nhãn hàng, ngành hàng, thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo… theo quy định tại Điều lệ và hướng dẫn của Công ty VPF đã gửi đến các CLB. Những nội dung mới (nếu có) cần triển khai tại các trận đấu, BTC Giải sẽ tiếp tục cập nhật, thông báo đến các BTC trận đấu/CLB.

  1. Về việc điều chỉnh lịch thi đấu trận đấu sân Thiên Trường

Căn cứ vào thời gian tổ chức sự kiện Lễ hội cấp Quốc gia diễn ra tại địa phương; BTC Giải quyết định thay đổi thời gian tổ chức trận đấu vòng 1 Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023 trên SVĐ Thiên Trường, cụ thể như sau:

Trận đấu vòng 1 Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023 giữa CLB bóng đá Thép Xanh Nam Định và CLB bóng đá TP. Hồ Chí Minh sẽ tiến hành vào lúc 17:00, ngày 03/02/2023 thay vì 18:00, ngày 04/02/2023 như Lịch thi đấu đã ban hành.

BTC Giải đề nghị BTC trận đấu SVĐ Thiên Trường, CLB bóng đá Thép Xanh Nam Định, CLB bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên, bộ phận liên quan cập nhật thông tin, phối hợp triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, tổ chức, tham dự trận đấu theo lịch thi đấu như đã điều chỉnh.

  1. Về việc Khai mạc Giải và nghi thức, nội dung phát thanh trận đấu

3.1 Lễ Khai mạc chính thức của Giải:

Được tiến hành tại trận đấu giữa CLB ViettelCLB Hà Nội, ngày 05/02/2023 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

– Thời gian Lễ khai mạc được tổ chức vào 19:00.

– Thời gian thi đấu: 19:15.

BTC Giải đề nghị BTC trận đấu, CLB bóng đá Viettel triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BTC Giải và Giám sát trận đấu, tiến hành Lễ Khai mạc Giải theo đúng chương trình, kịch bản (theo công văn hướng dẫn riêng của BTC Giải).

3.2 Nghi thức trận đấu

Để đảm bảo sự thống nhất trong việc thực hiện thức tại các trận đấu của Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023, BTC Giải ban hành hướng dẫn nghi thức trận đấu kèm theo Thông báo, bao gồm nghi thức đầu và sau khi trận đấu kết thúc.

* Riêng đối với nghi thức đầu trận đấu:

– Tại các trận đấu của Vòng 1 và Vòng 2: Ngoài Lễ Khai mạc chính thức tại trận đấu CLB Viettel – CLB Hà Nội trên SVĐ Hàng Đẫy, các trận đấu còn lại sẽ thực hiện Nghi thức tổ chức trận đấu đầu tiên (theo công văn hướng dẫn riêng của BTC Giải).

– Từ các trận đấu Vòng 3: Thực hiện theo nghi thức theo hướng dẫn chung kèm theo Thông báo.

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với Giám sát trận đấu và các đội bóng, tiến hành thực hiện các Nghi thức trận đấu theo đúng hướng dẫn.

3.3 Nội dung phát thanh trong trận đấu:

BTC trận đấu chuẩn bị, thực hiện đúng hướng dẫn nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BTC Giải trong tất cả các trận đấu (gửi kèm theo Thông báo).

Vì sự thành công của Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023 nói chung và của vòng đấu Khai mạc Giải nói riêng, Công ty VPF, BTC Giải mong nhận được sự hợp tác, nỗ lực, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của tất cả các BTC trận đấu, các CLB, các giám sát – trọng tài và sự ủng hộ của tất khán giả, người hâm mộ bóng đá cả nước./.