Vòng 15 Gold Star V.League 2-2023/24:
Mở ra thêm những kịch bản khó lường

Các CLB dẫn đầu bất ngờ đồng loạt nhận thất bại ở vòng 16. Điều này mở ra cơ hội cho các đội bóng phía sau hy vọng chen chân vào tốp 3, khiến cuộc đua thêm hấp dẫn. Nơi cuối bảng, CLB Phú Thọ nhận thêm áp lực khi thua trong “trận cầu 6 điểm” với đối thủ Hòa Bình…

CLB SHB Đà Nẵng nhận thất bại 0-1 trước đội chủ nhà Phù Đổng Ninh Bình. Đây là thất bại đầu tiên của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng ở mùa giải hạng Nhất năm nay. Trận thua không làm mất đi vị thế đầu bảng của đội bóng sông Hàn, nhưng có thể tiếp thêm nhiều khí thế cho đối thủ PVF-CAND xếp  ngay phía sau.

Tuy nhiên, CLB PVF-CAND lại không thể nắm bắt cơ hội vàng để thu ngắn cách biệt với đội đầu bảng SHB Đà Nẵng. Trên sân Bà Rịa, đội chủ nhà BR-VT đã giành chiến thắng 1-0 trước đội bóng giàu tham vọng PVF-CAND. Trận thua này khiến khoảng cách giữa hai đội đầu bảng vẫn là 8 điểm. Nhưng với CLB PVF-CAND, trận thua trước BR-VT khiến họ có nguy cơ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt tới từ các đối thủ xếp sau ở cuộc chiến ngôi nhì bảng, và ngày càng khó bắt kịp ngôi đầu.

Xếp ngay sau là CLB Long An và CLB Trường Tươi Bình Phước. Cả hai đội bóng này chỉ thua 3-4 điểm so với CLB PVF-CAND. Ở vòng đấu tới, CLB TT Bình Phước sẽ tiếp đón chính CLB PVF-CAND trong trận cầu được đánh giá rất quan trọng trong cuộc đua tranh của hai đội bóng. Trong khi đó, CLB Long An sẽ làm khách trước SHB Đà Nẵng. Và tiếp theo, chính CLB Long An và TT Bình Phước gặp nhau để “luận anh hùng” trên đường đua tốp 3. Chính vì vậy, nhìn tổng thể, cuộc đua tốp 3 dự báo nhiều hấp dẫn, khó đoán định.

Nhóm cuối, các CLB dần thoát lên hẳn phía trên, bỏ lại CLB Phú Thọ “bơ vơ” nơi cuối cuộc đua. Làm khách trước CLB Hòa Bình là cơ hội rất lớn để CLB Phú Thọ rút ngắn khoảng cách điểm số với đối thủ, mở ra hy vọng trụ hạng. Tuy nhiên, CLB Phú Thọ đã ra về trắng tay khi thua 0-1 trong “trận cầu 6 điểm”. Khoảng cách sau vòng 15 được tạo ra giữa hai đội đã là 8 điểm (6 so với 14), khiến áp lực đè nặng thêm cho đội bóng cuối bảng. Lịch thi đấu của CLB Phú Thọ sắp tới lại gặp một loạt 3 đội đầu bảng là SHB Đà Nẵng, PVF-CAND và Bình Phước.

Bảng xếp hạng sau vòng 15 Gold Star V.League 2-2023/24: