Thông báo số 1 giải bóng đá Cúp Quốc gia – Eximbank 2013

1. BTC giải sẽ tổ chức Lễ Khai mạc chính thức Giải bóng đá Cúp Quốc gia - Eximbank 2013 tại trận đấu giữa CLB TĐCS Đồng Tháp gặp CLB QNK Quảng Nam, ngày thứ Bảy, 16/3/2013 trên SVĐ Cao Lãnh - Đồng Tháp, cụ thể như sau:

– Lễ khai mạc:  từ 15h15’.
– Thời gian thi đấu: từ 15h30’.

Đề nghị BTC trận đấu CLB TĐCS Đồng Tháp phối hợp chặt chẽ với BTC giải, Giám sát trận đấu để tiến hành Lễ Khai mạc theo đúng quy định của Điều lệ giải (có chương trình cụ thể gửi kèm theo).

2. Để tạo ấn tượng trang trọng trong nghi lễ trận đấu, Công ty CP BĐCN Việt Nam và BTC giải yêu cầu các CLB chuẩn bị tốt để thực hiện nghi thức trước và sau các trận đấu, cụ thể như sau:

2.1 Nghi thức trước trận đấu và kết thúc trận đấu:

*  Trước trận đấu:
– Rước cờ Tổ quốc vào sân. Số lượng: 6 người.
– Rước cờ Fair Play vào sân. Số lượng: 6 người.
– Cầu thủ 2 đội bóng dắt tay trẻ em theo từng cặp vào sân làm thủ tục khai mạc trận  đấu, chào cờ. Số lượng 22 trẻ em (tuổi từ 6-12), đi giầy, mặc đồng phục thể thao (trẻ em đi theo 2 đội mặc 2 mầu khác nhau).
– Khi cầu thủ 2 đội bắt tay nhau, 22 trẻ em di chuyển đứng quanh vòng tròn trung tâm cùng quay mặt ra phía khán đài để chào khán giả, kết thúc nghi thức rồi rút ra sân.

* Kết thúc trận đấu:

Cầu thủ 2 đội bóng tập trung giữa sân chào khán giả và bắt tay nhau; sau đó, từng đội đến khu vực cổ động viên của đội mình để chào và cảm ơn khán giả đã cổ vũ cho đội thi đấu.

2.2 Chào cờ trước trận đấu:

Trong lễ chào cờ ở tất cả các trận đấu của giải, các BTC trận đấu sử dụng đĩa nhạc Quốc ca  theo đúng mẫu do Công ty VPF cung cấp, các cầu thủ và trọng tài cùng hát quốc ca trong lúc chào cờ.

2.3 Nội dung phát thanh trong trận đấu:

 BTC trận đấu cần thực hiện đúng hướng dẫn nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BTC giải trong tất cả các trận đấu (có mẫu gửi kèm); đặc biệt, phải có phần giới thiệu quan chức đến dự khán trận đấu.

3. Tại mùa giải BĐCN Quốc gia 2013, Công ty VPF và BTC giải phát hành Thẻ mời cho lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT, LĐBĐVN, Ban chỉ đạo giải, Ban tư vấn đạo đức VPF và lãnh đạo các tỉnh, thành phố có Câu lạc bộ tham dự giải đến dự khán các trận đấu thuộc các giải BĐCN 2013.

Đề nghị các BTC trận đấu ủng hộ chủ trương trên, cập nhật mẫu thẻ, phối hợp với các Giám sát trận đấu quán xuyến việc có mặt dự khán trận đấu của các Vị lãnh đạo, khách Vip để kịp thời bố trí đón tiếp và sắp xếp chỗ ngồi hợp lý khi có thông báo từ Giám sát.

4. Để đảm bảo quyền lợi của Nhà tài trợ và công tác tuyên truyền của giải, BTC giải đề nghị các CLB triển khai và đảm bảo thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông, đặc biệt là các quy định về trách nhiệm của CLB tại Mục 8.3, Điều lệ giải Cup QG – Eximbank 2013.

Ban tổ chức giải chúc các BTC trận đấu, các CLB, giám sát, trọng tài và cổ động viên bóng đá cả nước cùng chung sức, hợp tác, phấn đấu để đưa giải bóng đá Cup QG – EXIMBANK 2013 đến thành công tốt đẹp!

TRƯỞNG BTC GIẢI            

Trần Duy Ly                  
(đã ký)