Ngân hàng TMCP Bản Việt – Viet Capital Bank

Được thành lập từ năm 1992, Ngân hàng TMCP Bản Việt  (Viet Capital Bank) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lâu đời nhất tại Việt Nam. Chúng tôi thừa kế những kinh nghiệm quý báu từ Ngân hàng TMCP Gia Định và đang dần thay đổi để toả sáng.

Ngân hàng Bản Việt đã đạt nhiều thành công ấn tượng. Nguồn nhân lực được đào tạo với phong cách chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm. Hệ thống sản phẩm đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Ngân hàng điện tử với những dịch vụ tiện ích hiện đại như SMS Banking, Mobile banking, Phone Banking… sẽ là những giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng. Đặc biệt, hệ thống mạng lưới phát triển trải khắp cả nước với 35 điểm giao dịch, và đang tiếp tục nâng lên 60 điểm trong năm 2012, với sự quan tâm đầu tư chất lượng tốt nhất tại mỗi điểm giao dịch, thể hiện khát vọng ngày càng vươn cao của Ngân hàng Bản Việt.

Ngân hàng Bản Việt bước vào giai đoạn phát triển như hiện nay, toàn ngành ngân hàng Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế với nhiều thách thức, cơ hội phát triển, Ngân hàng Bản Việt sẽ liên tục đổi mới hoạt động, cung ứng thêm nhiều sản phẩm dịch vụ, thay đổi phong cách phục vụ, thực hiện các chính sách ưu đãi hơn đối với khách hàng giao dịch thường xuyên, mở rộng mạng lưới hoạt động, hướng đến phục vụ khách hàng bằng những sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại đạt chất lượng tốt nhất dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu tài chính của Quý khách hàng.

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm thiết thực đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng nhất định, Ngân hàng Bản Việt  không ngừng nỗ lực hoàn thiện để cho ra đời những dịch vụ tiện ích hiệu quả, đồng hành cùng nhu cầu tài chính của khách hàng như: tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, thanh toán quốc tế, dịch vụ chuyển tiền, tín dụng…. Song song đó, Ngân hàng Bản Việt  đã và đang triển khai nhiều chương trình tài trợ đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, các dự án hạ tầng xã hội với mục tiêu chung tay phát triển bền vững.

Thực hiện phương châm “Nhanh chóng – tiện lợi – an toàn”, Ngân hàng Bản Việt cam kết mang đến sự thoải mái, tiện lợi và an tâm cho quý khách hàng trong quá trình giao dịch. Cùng với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, Ngân hàng Bản Việt tự hào là cầu nối đem đến cho khách hàng những giá trị thiết thực và bền vững, tự tin là người đồng hành tin cậy cùng quý khách thực hiện những kế hoạch hiệu quả cho tương lai.

Mục tiêu của Ngân hàng Bản Việt  là luôn chú trọng đến sự phát triển nhanh, bền vững trên cơ sở đáp ứng tốt nhất các nhu cầu tài chính cũng như bảo đảm quyền lợi nhỏ nhất của Quý khách hàng, cũng chính là quyền lợi của Ngân hàng Bản Việt.

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn:
Khát vọng của chúng tôi là trở thành một trong những ngân hàng trong nước được ngưỡng mộ nhất. Chúng tôi tin rằng việc phục vụ khách hàng với các giải pháp toàn diện, phù hợp với nhu cầu của họ là lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ nhất của chúng tôi.

Sứ mệnh:
Với việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tiên phong trong ngành Ngân hàng bằng phong cách chuyên nghiệp nhất, chúng tôi tạo ra các giá trị đặc biệt cho khách hàng, nhà đầu tư và nhân viên.

Giá trị cốt lõi:
Năng lực mang lại sự tự tin về chất lượng và sự hoàn hảo.
Cam kết mang lại sự tin tưởng một cách trọn vẹn và bền vững với thời gian.
Thân thiện cởi mở mang lại sự thoải mái, dễ chịu, xây dựng niềm tin và mớ ra các mối quan hệ mới.

Ðịnh hướng phát triển:
Hoàn thành công cuộc cải tổ và tái cấu trúc toàn diện hệ thống các quy chế, quy trình quản trị nội bộ, nghiệp vụ chuyên môn theo tiêu chuẩn quốc tế của một ngân hàng hiện đại. Ngân hàng Bản Việt quan niệm chỉ có sự đầu tư thỏa đáng về ứng dụng và phát triển các thành tựu công nghệ thông tin là minh chứng tốt nhất cho sự khẳng định vị thế về một ngân hàng hiện đại.

Tăng cường phát triển mạng lưới và mở rộng thị phần, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trên toàn hệ thống.

Đa dạng hóa sản phẩm, đi trước đón đầu  để đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Triển khai chiến lược phát triển các dịch vụ ngân hàng bán buôn nhanh chóng, toàn diện và hiện đại.
Xây dựng mô hình Ngân hàng Đa năng, có sử dụng thế mạnh trong các hoạt động của ngân hàng đầu tư trong từng giai đoạn phát triển để nhanh chóng gia tăng tiềm lực tài chính cho Ngân hàng Bản Việt. Chú trọng các hoạt động đầu tư hiệu quả trong những năm tới với trọng tâm là khối Nguồn vốn và Kinh doanh Tiền tệ kết hợp các công ty trực thuộc Ngân hàng Bản Việt như Công ty chứng khoán Bản Việt, công ty quản lý và khai thác tài sản… triển khai các phương án đầu tư tài chính, góp vốn liên doanh đa dạng vào các doanh nghiệp để mang lại hiệu quả cao.

Không ngừng xây dựng hình ảnh mới của Ngân hàng Bản Việt, sự đồng bộ từ hệ thống nhận diện thương hiệu đến tác phong làm việc thật chuyên nghiệp vững vàng bản lĩnh tài chính đồng hành vì sự thành công của khách hàng.

Hướng về cộng ðồng:

Ý thức việc tham gia xây dựng các hoạt cộng ðồng không đơn thuần chỉ là góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn mà Ngân hàng Bản Việt  luôn xem đây chính là nhiệm vụ và trách nhiệm không ngừng được phát huy bên cạnh hoạt động kinh doanh. Trong những nãm qua, Ngân hàng Bản Việt đã phối hợp với rất nhiều đơn vị như MTTQ Việt Nam, Hội Chữ Thập Ðỏ Tp.HCM, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tp.HCM, các trừờng Ðại học… để tổ chức các hoạt động phát triển cộng đồng như xây dựng nhà tình thương, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tài trợ ngày hội việc làm, tặng quà cho trẻ em nghèo, khuyết tật, người già neo đơn, hiến máu nhân đạo.v.v…trên khắp cả nước. Tính thường xuyên liên tục và bền bỉ của các hoạt  động này đã, đang và sẽ trở thành truyền thống và bản sắc của Ngân hàng Bản Việt.

Tại mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp 2012, Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) đã tham gia Bảo trợ các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia, do Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức, quản lý và điều hành với số tiền 5.500.000.000 VNĐ (Năm tỷ năm trăm triệu đồng).

Nguồn VPF Media

Công ty VPF
www.vpf.vn – www.vnleague.com