Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VP Bank

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (tiền thân là Ngân hàng Thương mại Cổ phần các Doanh nghiệp Ngoài quốc doanh Việt Nam (VPBANK) được thành lập theo Giấy phép hoạt động số 0042/NH-GP của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 12 tháng 8 năm 1993 với thời gian hoạt động 99 năm.

Địa chỉ liên lạc: 
Trụ sở chính: Số 8 Lê Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 043.9288869
Fax: 043.9288867
Website: www.vpb.com.vn
Email: customercare@vpb.com.vn

Sản phẩm, dịch vụ chính:
– Huy động vốn (nhận tiền gửi của khách hàng) bằng VNĐ, ngoại tệ và vàng
– Sử dụng vốn (cung cấp tín dụng, hùn vốn, liên doanh) bằng VNĐ và ngoại tệ.
– Các dịch vụ trung gian (thực hiện thanh toán trong và ngoài nước, thực hiện dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh qua ngân hàng.
– Kinh doanh ngoại tệ
– Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ…

Vốn điều lệ:
Vốn điều lệ ban đầu khi mới thành lập là 20 tỷ đồng. Sau đó, do nhu cầu phát triển, theo thời gian VPBank đã nhiều lần tăng vốn điều lệ. Vốn điều lệ hiện nay của VPBank là 5.050 tỷ đồng.

Chiến lược:
Top 5 Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam và top 3 Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Sứ mệnh phát triển:
VPBank hoạt động với phương châm: lợi ích của khách hàng là trên hết; lợi ích của người lao động được quan tâm; lợi ích của cổ đông được chú trọng; đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng.

– Đối với Khách hàng: VPBank cam kết thoả mãn tối đa lợi ích của khách hàng trên cơ sở cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ phong phú, đa dạng, đồng bộ, nhiều tiện ích, chi phí có tính cạnh tranh.

– Đối với nhân viên: VPBank quan tâm đến cả đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người lao động. VPBank đảm bảo mức thu nhập ổn định và có tính cạnh tranh cao trong thị trường lao động ngành tài chính ngân hàng. Đảm bảo người lao động thường xuyên được chăm lo nâng cao trình độ nghiệp vụ, đảm bảo được phát triển cả quyền lợi chính trị và văn hoá…

– Đối với cổ đông: VPBank quan tâm và nâng cao giá trị cổ phiếu, duy trì mức cổ tức cao hàng năm …

– Đối với cộng đồng: VPBank cam kết thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách Nhà nước; Luôn quan tâm chăm lo đến công tác xã hội, từ thiện để chia sẻ khó khăn của cộng đồng.

Mạng lưới hoạt động:
VPBank đã có tổng số hơn 200 Chi nhánh và Phòng giao dịch trên toàn quốc.
– 550 đại lý chi trả của Trung tâm chuyển tiền nhanh VPBank – Western Union

Công ty trực thuộc:
-Công ty Quản lý tài sản VPBank (VPBank AMC)
-Công ty TNHH Chứng khoán VPBank (VPBS)

Tại mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp 2012, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) đã tham gia Bảo trợ các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia, do Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức, quản lý và điều hành với số tiền 5.500.000.000 VNĐ (Năm tỷ năm trăm triệu đồng).

Nguồn VPF Media

Công ty VPF
www.vpf.vn – www.vnleague.com