Thông báo số 2 Giải Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2021

Căn cứ Lịch thi đấu đã ban hành, Giải bóng đá Cúp QG Bamboo Airways 2021 sẽ khởi tranh với các trận đấu Vòng Loại từ ngày 23/4/2021 (Khai mạc chính thức ngày 24/4/2021). Nhằm đảm bảo cho các trận đấu Vòng Loại - Vòng Khai mạc của Giải diễn ra đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt, Ban Điều hành các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021 (BĐH Giải) thông báo triển khai một số nội dung sau:

Căn cứ Lịch thi đấu đã ban hành, Giải bóng đá Cúp QG Bamboo Airways 2021 sẽ khởi tranh với các trận đấu Vòng Loại từ ngày 23/4/2021 (Khai mạc chính thức ngày 24/4/2021). Nhằm đảm bảo cho các trận đấu Vòng Loại  – Vòng Khai mạc của Giải diễn ra đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt, Ban Điều hành các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021 (BĐH Giải) thông báo triển khai một số nội dung sau:

  1. Về việc cập nhật thông tin Lịch thi đấu

Ngày 12/4/2021, BĐH Giải ban hành bản điều chỉnh Lịch thi đấu hai trận đấu tại Vòng Loại kèm theo Thông số 1 của Giải. Lịch thi đấu của vòng đấu tiếp theo của Giải sẽ được Công ty VPF xem xét ban hành vào thời gian phù hợp sau khi kết thúc các trận đấu Vòng Loại.

Các BTC trận đấu, CLB, giám sát, trọng tài cùng các bộ phận và thành viên liên quan cập nhật, phối hợp triển khai, đảm bảo tốt công tác tổ chức các trận đấu theo Lịch thi đấu điều chỉnh đã ban hành.

  1. Về việc tổ chức Khai mạc Giải

2.1 Lễ Khai mạc chính thức của Giải:

Được tiến hành tại trận đấu giữa CLB Topenland Bình ĐịnhCLB Long An, ngày 24/4/2021 trên SVĐ Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

– Thời gian Lễ Khai mạc được tổ chức vào lúc 16:45.

– Thời gian bóng lăn: 17:00.

2.2. Nghi thức trận đấu đầu tiên trên các sân đấu:

Ngoài Lễ Khai mạc chính thức trên SVĐ Quy Nhơn, các sân đấu còn lại tại Vòng Loại của Giải sẽ thực hiện Nghi thức tổ chức trận đấu đầu tiên.

Đề nghị các BTC trận đấu chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với BĐH Giải và Giám sát trận đấu, tiến hành các Lễ Khai mạc và Nghi thức trận đấu đầu tiên theo quy định của Điều lệ Giải và chương trình, kịch bản hướng dẫn của Công ty VPF gửi kèm công văn số 163/BĐH-TCTĐ và 164/BĐH-TCTĐ, ngày 12/4/2021.

  1. Về công tác tổ chức các trận đấu

– Căn cứ hình thức tổ chức trận đấu và số lượng khán giả được cho phép theo quyết định của cơ quan chức năng địa phương, BĐH Giải đề nghị các BTC trận đấu và CLB chủ nhà tại Vòng Loại chủ động triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị mọi mặt về cơ sở vật chất, an ninh, an toàn, và chuyên môn thi đấu; phối hợp, đề xuất với đơn vị an ninh tại địa phương, tăng cường lực lượng an ninh, đảm bảo an toàn cho các trận đấu phù hợp.

– Đề nghị các BTC trận đấu, CLB lưu ý duy trì triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trận đấu theo đúng quy định, hướng dẫn.

– Các BTC trận đấu, CLB lưu ý đảm bảo tốt công tác ghi hình kỹ thuật trận đấu theo đúng Hướng dẫn; thực hiện nghi thức (đầu, giữa và sau khi trận đấu kết thúc) và các nội dung phát thanh trên sân theo mẫu quy định của BĐH Giải.

  1. Việc đảm bảo công tác tài trợ, truyền thông tại các trận đấu

Để đảm bảo quyền lợi của các Nhà tài trợ và công tác tuyên truyền tại các trận đấu Vòng Loại, BĐH Giải đề nghị các CLB tăng cường phối hợp thực hiện tốt các quy định về công tác tài trợ, quảng cáo và truyền thông của Điều lệ Giải, đảm bảo đầy đủ chính xác các quy định thiết kế logo, trang phục, bảng biển quảng cáo…; phối hợp triển khai tốt các hoạt động bên lề của Nhà tài trợ tại các trận đấu (nếu có) theo các quy định, hướng dẫn của Công ty VPF.

  1. Về quyết định kỷ luật

Ngày 22/4/2021, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ban hành quyết định kỷ luật số 140/QĐ-LĐBĐVN đối với vi phạm tại Vòng 5 Giai đoạn 1 của Giải bóng đá HNQG LS 2021, cụ thể như sau:

Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 03 trận kế tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2021 đối với cầu thủ Huỳnh Văn Ly (số 47) của CLB Bình Phước do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Hổ (số 48) của CLB Đắk Lắk trong trận đấu giữa CLB Bình Phước và CLB Đắk Lắk ngày 16/4/2021 trên SVĐ Bình Phước.

Theo đó, cầu thủ Huỳnh Văn Ly sẽ phải nghỉ thi đấu tại trận đấu Vòng Loại Giải bóng đá Cúp QG Bamboo Airways 2021 và 02 trận đấu kế tiếp tại các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2021. Thẻ vàng của cầu thủ Huỳnh Văn Ly bị trọng tài xử phạt phút 28 của trận đấu giữa CLB Bình Phước và CLB Đắk Lắk tại Vòng 5 Giai đoạn 1 của Giải bóng đá HNQG LS 2021 sẽ không còn hiệu lực thực thi kỷ luật./.