Đại diện Công ty VPF đến thăm cầu thủ chấn thương tại vòng 8 Giải VĐQG Wake-up 247-2019.

Các trận đấu diễn ngày 5/5 thuộc vòng 8 Giải VĐQG Wake-up 247-2019 cuối tuần qua đã kết thúc với việc các đội chủ nhà đều giành được điểm, trong đó SHB Đà Nẵng, HAGL, Sài Gòn đều giữ trọn 3 điểm. Tại các trận đấu cũng xảy ra sự việc 2 cầu thủ phải nhập viện cấp cứu vì chấn thương.

Sự hỗ trợ cấp cứu kịp thời của Trọng tài Ngô Duy Lân và các đồng đội đã giúp Thiện Đức qua cơn nguy hiểm. Ảnh: Đức Đồng VnExpress.

CLB Hải Phòng đối diện nỗi buồn kép khi bên cạnh việc để thua trước Sài Gòn FC, một cầu thủ của họ là Doãn Ngọc Tân phải nhập viện vì chấn thương. Phút 30 trong một tình huống tranh bóng gần khu vực 16m50 của đội Hải Phòng, cầu thủ Doãn Ngọc Tân đã bị chấn thương. Các bác sỹ chẩn đoán, anh bị gẫy xương quai xanh và ngay sau đó đã được đưa vào bệnh viện chăm sóc.

Ông Lê Hồng Thái – Phó BĐH Giải VĐQG Wake-up 247-2019 thay mặt Công ty VPF đến thăm hỏi, động viên cầu thủ

Trận Becamex Bình Dương gặp Hà Nội, ngay phút thứ 2 đã xảy ra tình huống va chạm giữa Thiện Đức (Bình Dương) và Omar (Hà Nội). Sau khi tiếp đất, Thiện Đức gục xuống bất tỉnh. Lập tức, trọng tài chính Ngô Duy Lân đã lao đến và xử lý rất nhanh khi dùng tay cạy miệng của Thiện Đức để tránh cho anh cắn phải lưỡi của mình. Trong khi đó, cầu thủ hai đội đều lao đến hỗ trợ trọng tài Duy Lân sơ cứu cho Thiện Đức và kêu gọi lực lượng y tế nhanh chóng vào sân để cấp cứu người đồng nghiệp trẻ.Sau chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ tại Bình Dương, ngay trong đêm cầu thủ được chuyển tuyến, đưa lên bệnh viện 115 (TPHCM) để theo dõi.

Hình ảnh Thiện Đức được chăm sóc tại bệnh viện TPHCM đêm 5/5

Ngay khi nắm tình hình về việc các cầu thủ bị chấn thương phải đưa đi cấp cứu, ông Lê Hồng Thái – Phó Ban điều hành Giải VĐQG Wake-up 247-2019 đã đại diện Công ty VPF đến thăm hỏi, động viên các cầu thủ. Hiện tại sức khỏe của cả cầu thủ Doãn Ngọc Tân và Thiện Đức đều đã ổn định, sáng 6/5 cả hai cầu thủ đều được xuất viện và trở về CLB tiếp tục theo dõi điều trị.

Tại mùa giải BĐCN QG 2019, toàn bộ cầu thủ, Giám sát, Trọng tài đều được trang bị bảo hiểm, theo hợp đồng hợp tác giữa Công ty VPF và Bảo hiểm bưu điện PTI. Theo đó, PTI sẽ chi trả các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện, làm nhiệm vụ và thi đấu tại các giải đấu, số tiền bảo hiểm lên đến 300 triệu đối với cầu thủ và 200 triệu đối với trọng tài.