Thông báo kế hoạch cấp thẻ tác nghiệp tại mùa giải BĐCN QG 2023/2024

Kính gửi: Các đơn vị Báo chí, Truyền thông

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) xin gửi đến Quý Đơn vị lời chào trân trọng.

          Mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023 đã chính thức kết thúc với nhiều kết quả tích cực được ghi nhận. Với sự hỗ trợ đồng hành của các cơ quan báo chí, truyền thông, hình ảnh của các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023 đã được lan tỏa rộng khắp đến đông đảo khán giả, người hâm mộ trong và ngoài nước.

Để chuẩn bị cho mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023/2024, Công ty VPF thông báo kế hoạch cấp thẻ tác nghiệp, cụ thể như sau:

 • Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: từ ngày 11/9/2023 đến 19/9/2023; Truy cập link https://dangkythe.vpf.vn/dangky.aspx và làm theo đúng hướng dẫn để đăng ký thẻ tác nghiệp.
 • Thời gian xét duyệt và làm thẻ: 20/9/2023 đến 9/10/2023;
 • Thời gian trả thẻ: Từ 10/10/2023.
 • Điều kiện cấp thẻ và quy định sử dụng thẻ tác nghiệp (Đính kèm).

* Lưu ý: Nhà báo/Phóng viên đã được cấp áo bib Photo, TV/R của mùa giải 2023 tiếp tục sử dụng áo bib tại mùa giải 2023/2024.

Công ty VPF rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của các Đơn vị Báo chí, Truyền thông để không ngừng nâng cao hơn nữa hình ảnh và giá trị cho hệ thống các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia.

Trân trọng./.

ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ VÀ QUY ĐỊNH SỬ DỤNG THẺ TÁC NGHIỆP CÁC GIẢI BĐCN QG 2023/2024

 1. Đối tượng cấp thẻ và số lượng
STT                         Hợp tác

 

Đơn vị Truyền thông

Hợp tác truyền thông Không hợp tác truyền thông  
1 Báo, Tạp chí chuyên về Thể thao, hoạt động chuyên nghiệp, có sức ảnh hưởng về truyền thông. Cấp thẻ theo Đăng ký. Tổng số lượng không vượt quá 30 thẻ Phóng viên ảnh (PA): 4

Phóng viên viết (PV): 4

 
2 Báo, Tạp chí có chuyên trang thể thao hoạt động bài bản, có sức ảnh hưởng về truyền thông. Cấp thẻ theo Đăng ký. Tổng số lượng không vượt quá 30 thẻ PA: 4

PV: 4

 
3 Trang Thông tin điện tử, Mạng xã hội có Giấy phép chuyên về thể thao, có nhiều tin bài về Giải đấu. PA: 6

PV: 6

PA: 2

PV: 2

 
4 Báo, Tạp chí có chuyên mục thể thao.

(Đối với Báo, Tạp chí chuyên ngành không mạnh về thể thao, xét duyệt theo thực tế)

PA: 4

PV: 4

PA: 1

PV: 2

 
5 Thông tấn xã địa phương, Trang Thông tin điện tử, Mạng xã hội có Giấy phép có chuyên mục thể thao; Trang web và loại hình khác. PA: 2

PV: 2

Xét duyệt hạn chế  
6 Bộ phận Truyền thông của các CLB thi đấu mùa giải 2023/2024 PA:2

PV:2

   
7 Các đơn vị Truyền hình:

1.      Đơn vị Truyền hình hợp tác sản xuất trận đấu như: Ngoài số lượng thẻ HB -RTV do FPT đăng ký, số lượng thẻ cho Phóng viên, BTV không quá 50 thẻ/Đài.

2.      Đơn vị Truyền hình không hợp tác sản xuất trận đấu: số lượng không quá 20 thẻ/ Đài.

3.      Truyền hình Thông tấn xã, Đài PT – TH địa phương, Đài tiếng nói, Kênh Truyền hình khác: số lượng không quá 6 thẻ/ Đài.

 

 1. Quy định sử dụng thẻ
  • Thẻ Phát thanh, Truyền hình không bản quyền (TV/R), Thẻ Phóng viên Ảnh (PA)
 • Nhà báo, Phóng viên được cấp thẻ TV/R, PA tuân thủ quy định tác nghiệp theo Điều lệ Giải đấu và quy định của BTC trận đấu địa phương.
 • Đeo thẻ và mặc áo bib do Công ty VPF cấp trong suốt thời gian tác nghiệp tại trận đấu. Không được cho mượn thẻ, áo bib dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Được di chuyển về khu trung tâm của đường chạy để tác nghiệp nhưng không được vào mặt sân thi đấu khi trọng tài và hai CLB làm thủ tục trước trận đấu. Sau khi kết thúc nghi thức đầu trận đấu, di chuyển về khu vực tác nghiệp phía sau dãy bảng quảng cáo ở hai đường biên ngang trước khi bóng lăn.
 • Tuân thủ đúng vị trí tác nghiệp được quy định. Phóng viên tác nghiệp dưới đường pitch bắt buộc phải có máy quay/ máy ảnh chuyên dụng tương ứng với loại thẻ được cấp.
 • Không được tham gia phỏng vấn trên sân, mọi việc phỏng vấn có liên quan được tiến hành trong phòng họp báo hoặc khu vực phỏng vấn nhanh (nếu có).
 • Không được vào khu vực kỹ thuật của hai CLB và mặt sân thi đấu trong giờ thi đấu, giờ nghỉ giữa hai hiệp và sau khi kết thúc trận đấu.
 • Không được sử dụng máy chụp ảnh có đèn, không được di chuyển trong thời gian diễn ra trận đấu. Việc di chuyển chỉ tiến hành trong giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu theo lối đi do BTC trận đấu quy định. Đối với sân vận động bố trí phòng thay đồ tại khán đài B, việc di chuyển chỉ diễn ra từ phút thứ 5 đến phút thứ 10 của giờ nghỉ giải lao, để đảm bảo việc vào phòng thay đồ và ra sân của cầu thủ hai đội.

 

 • Thẻ Phóng viên viết (PV)
 • Nhà báo, Phóng viên được cấp thẻ PV tuân thủ quy định tác nghiệp theo Điều lệ Giải và quy định của BTC trận đấu.
 • Đeo thẻ do Công ty VPF cấp trong suốt thời gian tác nghiệp tại trận đấu. Không được cho mượn thẻ dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Được tác nghiệp tại khu vực dành riêng cho Phóng viên viết trên khán đài. Không được di duyển xuống sân thi đấu (bao gồm cả đường chạy) trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. Kết thúc trận đấu, Phóng viên viết được phép di chuyển về phòng họp báo sau trận đấu.
 • Phỏng vấn của các phóng viên viết sau trận đấu sẽ được tiến hành trong phòng họp báo tại sân thi đấu hoặc tại khu vực phỏng vấn nhanh (nếu có).
  • Quy định chung
 • Nhà báo, Phóng viên được cấp thẻ tác nghiệp tại các Giải BĐCN QG tuân thủ nghiêm:

+ Các quy định về việc sử dụng thẻ, quy định tác nghiệp tại các sân thi đấu trong hệ thống các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia.

+ Các hoạt động nghiệp vụ báo chí theo các Quy định của Luật Báo chí hiện hành.

+ Các quy định về bản quyền truyền hình.

+ Các quy định của BTC trận đấu tại địa phương.

 • Phối hợp truyền tải thông tin liên quan đến các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (BĐCN QG) khách quan, trung thực. Không truyền tải các thông tin không xác thực, thiếu kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Công ty VPF nói riêng, các Giải BĐCN QG nói chung.
 • Thẻ tác nghiệp do Công ty VPF cấp hàng năm chỉ có mục đích sử dụng tại hệ thống các Giải BĐCN QG, không sử dụng Thẻ sai mục đích, không được cho mượn thẻ tác nghiệp và áo bib.
 • Công ty VPF có quyền thu hồi thẻ tác nghiệp, không cấp thẻ tác nghiệp tại các Giải BĐCN QG năm kế tiếp cho các Nhà báo, Phóng viên vi phạm các quy định về việc sử dụng thẻ.