Thông cáo báo chí Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu các Giải BĐCN Quốc gia 2022

Chiều nay 07/01/2022 - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia (BĐCN QG) 2022. Đây là sự kiện chính thức để khởi đầu cho mùa giải BĐCN QG 2022.

Mùa giải BĐCN QG 2022 dự kiến khởi tranh từ ngày 19/02/2022 đến ngày 20/11/2022, hiện đang rất được chờ đón với những trận cầu hấp dẫn sau gần một năm các sân cỏ thiếu vắng các trận cầu đỉnh cao do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

• Giải Vô địch quốc gia (V.League 1) có sự tham dự của 13 CLB, bao gồm: Becamex Bình Dương, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nam Định, Sài Gòn, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Topenland Bình Định, Viettel. Dự kiến khai mạc ngày 19/02/2022. Cuộc đua giành ngôi vương được dự báo sẽ cực kỳ hấp dẫn khi các đội bóng đều đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày bóng đá trở lại. Đội vô địch V.League 1 sẽ nhận giải thưởng Cúp và 3 tỷ đồng, cuộc đua trụ hạng cũng sẽ cực kỳ gay cấn với dự kiến 1 suất xuống hạng.

• Giải Hạng Nhất Quốc gia (V.League 2) có sự tham dự của 12 CLB, bao gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Công An Nhân Dân, Cần Thơ, Đăk Lăk, Huế, Khánh Hòa, Long An, Phố Hiến, Phù Đổng, Phú Thọ, Quảng Nam. Dự kiến khai mạc ngày 5/03/2022. V.League 2 dự kiến sẽ có 2 suất thăng hạng và 1 suất rớt hạng duy nhất. Giải thưởng cho đội vô địch V.League 2 là 1 tỷ đồng.

• Giải Cúp Quốc gia có sự tham gia tranh tài của 25 đội bóng V.League 1 và V.League 2, phương thức thi đấu loại trực tiếp, tổng cộng 24 trận đấu. Dự kiến khai mạc ngày 6/04/2022. CLB đoạt Cúp Quốc gia nhận giải thưởng có giá trị 1 tỷ đồng.
Sau hai mùa giải 2020 và 2021 áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn một lượt, tách nhóm cho hai giải V.League 1 và V.League 2. Mùa giải 2022 sẽ áp dụng phương thức thi đấu vòng tròn hai lượt (sân nhà, sân đối phương) cho hai giải V.League 1-2022 và V.League 2-2022. V.League 1-2022 sẽ có 26 vòng với 156 trận đấu, V.League 2-2022 có 22 vòng và 132 trận đấu. Bên cạnh phương án thi đấu vòng tròn hai lượt tại V.League 1-2022 và V.League 2-2022, Công ty VPF cũng tiến hành xây dựng các phương án thi đấu dự phòng và dự phòng đặc biệt để áp dụng triển khai linh hoạt, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Mục tiêu hướng đến của Công ty VPF cũng như các CLB là tổ chức thành công mùa giải BĐCN QG 2022.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – TGĐ Công ty VPF nhận trái bóng thi đấu chính thức mùa giải 2022 từ Ông Mai Thế Hưng – Giám đốc đối ngoại Công ty CP Động Lực

Để nâng cao chất lượng chuyên môn, cũng như đảm bảo các phương án dự phòng, dự kiến mùa giải 2022 các đội bóng sẽ được quyền đăng ký 35 cầu thủ thay vì 30 cầu thủ, số lượng cầu thủ được thay thế giữa giai đoạn là 4 cầu thủ thay vì 3 cầu thủ như các mùa giải trước. Tại V.League 1, số lượng cầu thủ nước ngoài vẫn giữ 3 cầu thủ và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài; V.League 2 được đăng ký 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài.

Mẫu áo làm nhiệm vụ chính thức của các Trọng tài tại mùa giải 2022

Mùa giải 2022, công ty VPF và đối tác truyền hình sẽ tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng và tỷ lệ truyền hình trực tiếp các giải đấu. Các Giải đấu sẽ được phát sóng trên nhiều kênh sóng khác nhau của các Đài Truyền hình Trung ương và địa phương, trên hệ thống các kênh truyền hình internet và OTT, nỗ lực đưa hình ảnh các Giải đấu lan tỏa đến với đông đảo người hâm mộ trong và ngoài nước
Công ty VPF tin rằng với những nỗ lực, quyết tâm trong công tác quản lý, tổ chức, điều hành các Giải đấu, cùng sự hợp tác của các CLB, sự ủng hộ của các cơ quan báo chí truyền thông, mùa giải BĐCN QG 2022 sẽ được tổ chức thành công, đem đến những trận cầu hấp dẫn, sôi động và có chất lượng chuyên môn cao cho người hâm mộ bóng đá cả nước.