Vòng 11 Night Wolf V.League 1-2022: CLB HAGL tiếp mạch thăng hoa

Tại loạt trận đấu sớm vòng 11 Night Wolf V.League 1-2022 ngày 5/8, CLB HAGL tiếp tục mạch trận thăng hoa với chiến thắng thứ 5 liên tiếp. CLB B.Bình Dương và Hải Phòng cũng kịp có chiến thắng để giải tỏa áp lực. Trong khi đó, Sài Gòn FC, Viettel tiếp tục những ngày khó khăn…

Bàn thắng duy nhất của Công Phượng phút 66 đã đem đến chiến thắng tối thiểu cho đội bóng HAGL.

CLB Sài Gòn rất quyết tâm và hưng phấn khi tiếp đón CLB HAGL. Có nhiều yếu tố để người hâm mộ đội bóng áo hồng hi vọng “có điểm” là ở lợi thế sân nhà, sự xuất hiện của HLV Huỳnh Đức và niềm tin từ trận thắng HL Hà Tĩnh vòng đấu trước. Thực tế, đặc biệt trong hiệp 1, Sài Gòn FC chơi rất tự tin, có đường nét và tạo ra không ít cơ hội trước khung thành CLB HAGL, buộc đối thủ có lúc chao đảo như thuyền mất phương hướng.

Tuy nhiên trong khi nỗ lực của CLB Sài Gòn còn chưa cụ thể hóa thành bàn thắng thì CLB HAGL đã có bàn thắng có đôi phần may mắn của Công Phượng. Phút 66, Công Phượng sút bóng từ xa, bóng đi không căng, không hiểm và thủ môn Văn Phong đã đoán đúng hướng, nhưng bóng lại bật chân một hậu vệ đội chủ nhà đổi hướng. Bàn thắng khiến các học trò HLV Thanh Phương gồng lên để tìm kiếm bàn gỡ thời gian còn lại.

Mặc dù vậy, không có thêm bàn thắng nào được ghi. CLB HAGL tiếp tục mạch trận thăng hoa và tạm vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH tạm thời. Ở chiều ngược lại, CLB Sài Gòn tiếp tục chôn chân nơi đáy bảng, có nguy cơ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua “thoát đáy” với CLB Nam Định, TP.HCM.

CLB Viettel hướng tới chiến thắng khi tiếp đón CLB B.Bình Dương, nhằm cắt nỗi ám ảnh thua trận. Nhưng khi kết thúc trận đấu, Viettel lại là đội mang nỗi sầu với thất bại 0-1. Đây là thất bại thứ 2 liên tiếp, đều với tỉ số tối thiểu 0-1, và nhận về nỗi buồn nặng trĩu. Nhìn tổng thể chặng đường gần đây, có thể thấy phong độ của nhà vô địch V.League 2020 không ổn định, nhận nhiều thất bại hơn chiến thắng và rơi dần trên BXH. Với CLB B.Dương, chiến thắng này giúp đội giải tỏa áp lực lớn, hứa hẹn “hanh thông” dưới thời HLV Đình Tuấn.

CLB Hải Phòng cũng kịp gượng dậy bằng trận thắng quý giá trước CLB SHB Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn bị ngắt mạch thắng, lỡ nhịp gia nhập tốp đầu BXH ở thời điểm quan trọng.